Xôn xao thuốc chữa bệnh gút của Nhật

Thứ Tư, 11-01-2017

Gần đây dư luận xôn xao về thuốc chữa bệnh gút của Nhật Bản tốt được nhiều người chia sẻ khỏi bệnh. Phải chăng sự thật công dụng của thuốc chữa bệnh gout của Nhật khỏi bệnh thân hay chỉ là chiêu trò pr sản phẩm kinh doanh. Tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này phóng viên chung tôi đã thu thập được một số thông tin khá hữu ích mà mọi người nên biết để sớm điều trị khỏi bệnh gout một cách hợp lý.

Thuốc chữa bệnh gút của Nhật
Thuốc chữa bệnh gút của Nhật

Thực hư thuốc chữa bệnh gút của Nhật

Nhiều người xôn xao thuốc trị gút Nhật có tên là glucosamine Nhật Bản ZS. Từ khi nhập về Việt Nam sản phẩm này được nhiều người mắc bệnh gút sử dụng trị bệnh. Một số thông tin về sản phẩm mà mọi người có thể tham khảo như:

* Thành phần gồm: Chondroitin Sulfate, Nhôm silicat, natri saccharin, Carboxymethylcellulose canxi, hương thơm, magiê stearate và một số tá dược khác.

* Dạng dùng: Viên nén, 1 hộp có 180 viên.

* Công dụng:

  • Chữa bệnh gout
  • Giảm đau nhanh các cơn đau khớp cấp và mãn tính
  • Giảm viêm sưng các khớp
  • Tăng cường tái tạo lại sụn khớp, cung cấp dịch khớp.
  • Ngăn ngừa các bệnh về khớp, thoái hóa khớp, hạn chế phá hủy sụn khớp.

Tuy nhiên thực tế tìm hiểu thì sản phẩm này là một loại thực phẩm chức năng không phải là thuốc trị gút như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Trong khi Bộ Y Tế khuyến cáo ” Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.”  Vậy nên nhiều người bị bệnh gút tự ý ngắt thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng thuốc chữa bệnh gút của Nhật là không nên. Tham khảo một số người bệnh gút đã từng sử dụng thuốc chữa bệnh gút của Nhật cho ý kiến như sau:

* Nguyễn Văn Toàn, 43 tuổi. Tạm trú tại Quận Thủ Đức – TpHCM chia sẻ: ” Bị gút lâu ngày không khỏi nên tôi đã tự ý bỏ thuốc theo đơn bác sĩ và sử dụng thuốc chữa bệnh gút của Nhật. Sau thời gian đầu bệnh tình cũng thuyên giảm nhưng không dùng thì bệnh lại trở lại. Nhất là khi dùng kéo dài rất tốn kém vì thuốc có giá thành khá cao gần 1 triệu đồng mà chỉ dùng được hơn 1 tháng. Tham khảo ý kiến bác sĩ mới hay đây là thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ trị bệnh chứ không cho hiệu quả trị bệnh tận gốc.”

Lê Thị Én, Bình Dương: “Giờ thì tôi tin bị bệnh nên tới bác sĩ điều trị chứ tuyệt đối đừng tự ý sử dụng thuốc linh tinh kẻo tiền mất tật mang. Thời điểm mới bị bệnh gout tôi cảm thấy khá hoang mang nên khi nghe nói dùng Thuốc chữa bệnh gút của Nhật tôi đã tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên dùng được 4 tháng thấy bệnh tình đã không còn nên ngừng không dùng và bệnh lại tái phát ngay sau đó và có dấu hiệu nghiêm trọng hơn. Lúc này tôi mới tới bệnh viện và được chỉ định dùng thuôc và bác sĩ đưa ra những lời khuyên tư vấn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý giúp điều trị khỏi bệnh gout.”

Mặc dù không phủ nhận công dụng của sản phẩm chữa bệnh gút của Nhật nhưng để an toàn hơn cho người bệnh chúng tôi khuyên trước khi lựa chọn một sản phẩm nào điều trị cần tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ. Việc khám xét nghiệm mức độ bệnh cụ thể sẽ giúp cho việc điều trị bệnh gout trở nên đơn giản hơn.

Nên xem thêm:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin về viên uống VitraPlus Gout Relief trị gout

Viên gout Kingphar có tốt không, giá bao nhiêu?

Công dụng và liều dùng của thuốc Mobic 7.5mg

Các bác sĩ xương khớp giỏi ở Hà Nội người bệnh nên biết