Xin hỏi bị bệnh gút ăn đậu phộng được không ?

Chủ Nhật, 19-02-2017

Được biết website camnangbenhgut.com là nơi cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về bệnh gout. Qua trang web tôi được biết tới nhiều thông tin khá hữu ích giúp bệnh gút lâu ngày của tôi dần được cải thiện. Tuy nhiên tìm hiểu về việc bị bệnh gút ăn đậu phộng được hay không thì tôi chưa thấy có. Hi vọng thắc mắc của tôi sẽ sớm được chương trình tư vấn giải đáp giúp tôi kiêng cữ gút đúng cách sớm khỏi hẳn căn bệnh này. Chân thành cảm ơn.

( Tâm sự Anh Trần Hữu Thắng, Biên Hòa) 

Trả lời:

Chào Anh, chia sẻ của anh làm những người quản trị web như chúng tôi rất vui vì đã cung cấp được nhiều thông tin tới cho người bệnh. Như trong nhiều bài viết trước chúng tôi đã nói mức độ quan trọng của chế độ ăn uống đối với người bị bệnh. Có thể quyết định tới việc điều trị phòng ngừa bệnh gút tái phát. Vì vậy mà việc tìm hiểu chế độ ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết nhằm giảm thiếu nguy cơ gia tăng hàm lượng acid uric trong máu.

Bị bệnh gút ăn đậu phộng được không ?
Bị bệnh gút ăn đậu phộng được không ?

Về thông tin anh hỏi liên quan tới việc người bị bệnh gút ăn đậu phộng được không? chúng tôi xin có vài lời chia sẻ như sau:

Theo nhiều nghiên cứu thành phần trong hạt đậu phộng có chứa protein chất này khi ăn vào cơ thể có khả năng chuyển hóa thành acid uric làm gia tăng acid uric trong cơ thể. Đặc biệt chất béo có trong đậu phộng được xác định có khả năng gây giảm thải trừ acid uric ra ngoài qua đường tiểu. Từ 2 nguy cơ trên mà các chuyên gia kết luận việc sử dụng quá nhiều hạt đậu phộng không hề tốt cho sức khỏe người bị gút, do có thể tăng cường acid uric trong máu gia tăng kết tinh urate tại khớp xương gây viêm khớp gút cấp và bạn tính.

Lời khuyên: Đối với những người bị gút, người có nguy cơ cao bị gút nên thận trọng bổ xung đậu phộng nhằm không để bệnh gút bùng phát gây cơn đau gút nghiêm trọng. Ngoài việc hạn chế ăn đậu phộng ra người bị gút nên tham khảo thêm một số chế độ ăn uống có lợi cho người bị gút như sau:

TÌM HIỂU THÊM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng