Thuốc chữa bệnh gout nào tốt nhất hiện nay

Thứ Hai, 04-09-2017

Khá nhiều người quan tâm tới thuốc chữa bệnh gout nào tốt nhất hiện nay, không có gì lạ vì đây hầu như là phương pháp điều trị bệnh gout dùng nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại. Khi biết rõ về thuốc chữa gout sẽ tránh được việc sử dụng nhầm thuốc, sai liều lượng vô tình làm bệnh gout ngày một nặng lên. Bác sĩ chia sẻ thông tin về thuốc chữa bệnh gout giúp bạn hiểu hơn và ứng dụng điều trị bệnh an toàn hơn nhé! 

Thế nào là thuốc chữa bệnh gout tốt

Việc dùng thuốc chữa bệnh gout muốn hiệu quả tốt cần phải phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau phù hợp với từng giai đoạn của bệnh gout. Việc dùng thuốc hợp lý sẽ cải thiện các triệu chứng bệnh gout, khỏi bệnh nhanh hơn. Một số tiêu chí của thuốc trị gout tốt cần phải đáp ứng như:

 • Thuốc chữa bệnh gout đảm bảo làm giảm acid uric trong máu, đưa về mức ổn định
 • Tác dụng giảm viêm sưng, đau khớp nhanh, hồi phục tổn thương do gout càng nhanh càng tốt. Giảm được các rủi do mà bệnh gout có thể gây ra.
 • Dùng thuốc tuân thủ theo nguyên tắc phù hợp với mức độ nặng nhẹ hoặc cơ địa và tiền sử mắc bệnh của mỗi người mà chỉ định các loại thuốc trị gout hiêu quả nhất.
 • Nếu có tiền sử mắc bệnh gout thì nên chủ động giữ thuốc điều trị trong trường hợp bùng phát bệnh.
 • Một số loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị các cơn bùng phát, hoặc các cuộc tấn công của bệnh gút.
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ cho hiệu quả tốt nhất .

Thuốc trị bệnh gout hay dùng hiện nay

Thuốc và nhóm thuốc được chỉ định dùng hiện nay mà mọi người có thể tham khảo như:

Thuốc Colchicine:

Có tác dụng chống viêm sưng, giảm lắng đọng tinh thể urat tại các khớp. Dùng điều trị cơn gout, giảm các cuộc tấn công gây ra do gout. Tuy nhiên bên cạnh mặt tích cực thì thuốc  Colchicine vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, chuột rút… Do đó bác sĩ thường chỉ định dùng colchicine trong thời gian ngắn.

Nhóm thuốc chống viêm không steroid:

Một số nhóm thuốc này như:  Motrin (ibuprofen), Aleve (naproxen), Indocin (indomethacin) và Celebrex (celecoxib). Tuy nhiên thuốc nhóm này chỉ dùng khi có chỉ định bác sĩ phối  hợp theo toa và tuyệt đối không nên lạm dụng dễ gây nhờn thuốc .

Thuốc có tác dụng làm giảm acid  uric trong máu, giảm bệnh gout bao gồm: 

+) Probalan (probenecid)
+) Cozaar (losartan)
+) Aloprim hoặc Zyloprim (allopurinol)
+) Uloric (febuxostat)
+) Zurampic (lesinurad)
+) Krystexxa (pegloticase)

Thuốc điều trị bệnh gout chủ yếu dùng giảm hàm lượng acid uric trong máu, giảm viêm sưng do bệnh gout gây ra. Thuốc tốt là thuốc đáp ứng được tiêu chí trị bệnh nhưng lại ít gây ra tác dụng phụ. Vì thế muốn khắc phục các dấu hiệu bệnh gout tốt nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

     >> Cảnh giác ngay: Tác hại khi dùng thuốc tây chữa bệnh gout quá liều

Biện pháp hỗ trợ dùng thuốc hiệu quả

Dù là thuốc gì đi nữa thì trong điều trị bệnh gout vẫn không thể bỏ qua nguyên tắc ăn uống, sinh hoạt trị bệnh gout được. Cần lưu ý một số vẫn đề trong sinh hoạt để bệnh gout nhanh khỏi hơn như:

 • Hạn chế đồ uống có cồn và thức uống có đường: Những đồ uống này, khi tiêu thụ quá nhiều, làm tăng nguy cơ bị gout bùng phát.
 • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh: Những người thừa cân hoặc béo phì thường có nồng độ acid uric trong máu cao hơn.
 • Giảm cân có thể giúp làm giảm mức acid uric và giảm nguy cơ bị các cơn gút trong tương lai.
 • Tránh các loại thực phẩm kích hoạt các cơn tấn công của gout: Thịt đỏ, thịt của cơ quan, và một số loại hải sản có chứa hàm lượng cao trong một chất gọi là purine, có thể gây ra những cơn gút ở một số người.
 • Bổ sung vitamin C: Có một số bằng chứng cho thấy vitamin C có thể giúp giảm lượng acid uric, nhưng khi dùng nên dùng phù hợp vào buổi sáng. tránh dùng vào buổi tối dễ gây sỏi thận.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh gout!

         >> Tham khảo thêm:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương pháp điều trị bệnh Thống Phong tốt nhất hiện nay

Không thể tin được chữa bệnh gout bằng lá sake lại hiệu quả như vậy

Nguyên nhân đau khớp mắt cá chân và cách chữa trị

Các loại thuốc chữa bệnh gút cấp tính tốt nhất