Tại sao người bị bệnh gout nên ăn cherry?

Thứ Hai, 12-12-2016

Không còn xa lạ với lời khuyên người bị bệnh gout nên ăn cherry để hỗ trợ trị bệnh. Liệu thực hư của việc áp dụng trái cherry để cải thiện bệnh gout có đúng như nhiều người vẫn truyền tai nhau không. Mặc dù quả cherry là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết rõ việc quả cherry có công dụng như thế nào đối với người bị bệnh gout do vậy nên bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này hơn theo kiến thức  y học hiện đại lý giải rõ vấn đề này như sau. 

Tại sao người bị bệnh gout nên ăn cherry?
Acid uric lắng đọng kết tinh tại cơ khớp xương

Vì sao người bị bệnh gout nên ăn cherry ?

Quả cherry được biết là loại trái cây nhập ngoại vào nước ta với giá trị dinh dưỡng khá cao có lợi cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của cherry được biết tới gồm nhiều loại vitamin ( A, C, B1, B2, B3, B5, B6, K …), khoáng chất ( canxi, magie, mangan, phôt pho, kali, na tri..), chất xơ thực phẩm, đường đơn hay các chất chống oxy hóa.

Bạn biết đó, bệnh gout xuất hiện là do tình trạng rối loạn chuyển hóa các chất, khiến cho hàm lượng acid uric trong máu tăng cao, chất này khó phân hủy lại dễ kết tinh nên khi hàm lượng quá lớn chúng sẽ kết tinh lắng đọng tại cơ khớp xương hình thành nên các tophi gây viêm sưng xương khớp sinh ra gout. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong quả cherry được nghiên cứu là có thể làm giảm hàm lượng acid uric trong máu, nên khi phối hợp quả cherry điều trị bệnh gout sẽ giúp cải thiện nhanh các triệu chứng gout gây ra, giảm sự kết tinh lắng đọng của các tinh thể acid uric, giảm sưng viêm.

Vì thế mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người bị bệnh gout nên ăn cherry mỗi ngày kết hợp với việc dùng thuốc trị bệnh gout để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Lời khuyên dùng quả cherry tốt cho người bị bệnh gout 

Người bị bệnh gout cần chú ý hơn tới chế độ ăn uống, đăc biệt là sử dụng vói hàm lượng hợp lý hỗ trợ điều trị bệnh gout. Đối với quả cherry sử dụng tốt cho người bị gout bạn nên ăn uống vừa phải không quá nhiều cũng không quá ít. Bạn có thể tham khảo hàm lượng cherry người bị gout nên dùng dưới đây.

Tại sao người bị bệnh gout nên ăn cherry?
Cherry tốt cho người bị bệnh gout
  • Ăn quả cherry: mỗi ngày bạn có thể sử dụng khoảng 15 g cherry tương đương với khoảng 10-12 quả cherry mỗi ngày.
  • Uống nước ép cherry: Bên cạnh việc ăn quả cherry thì người bị bệnh gout có thể thay thể bằng cách uống 30 ml nước ép từ quả cherry, khi dùng pha thêm với 50ml nước cũng rất tốt cho cơ thể.

Ngoài việc quả cherry có thể giảm acid uric trong máu mà còn có thể ngăn ngừa quá trình kết tinh muối urate, tăng cường lọc thận nên có thể hạn chế sỏi urat tại thận.

Vì đây là loại quả khá đắt đỏ nên việc sử dụng cherry hợp lý điều độ phối hợp với các thuốc trị bệnh gout sẽ giúp giảm các cơn đau gout cấp và phòng ngừa bệnh gout tái phát rất tốt.

Hãy cân nhắc sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất nhé!.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng