Tác dụng của táo quả trong điều trị bệnh gout

Thứ Ba, 30-05-2017

Ăn táo hoặc uống nước ép táo đều đặn mỗi ngày có thể kiểm soát tốt các triệu chứng mà bệnh gout gây ra – Đó là những gì mà chuyên gia bác sĩ dinh dưỡng đề cập tới trong chế độ ăn uống hợp lý cho người bệnh gout. Theo đó bác sĩ cho biết rằng táo và nước táo tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa các tinh thể uric kết tinh gây tổn hại xương khớp, giảm nguy cơ bùng phát gout cấp tính. Hãy xem một số cách dùng cũng như tác dụng của táo quả trong điều trị bệnh gout hiệu quả ngay đây.

Táo quả trong điều trị bệnh gout là nhờ đâu?

 cong-dung-qua-tao

Nhận định táo có thể giải quyết và ngăn ngừa các cơn tấn công của bệnh gout tốt được cho là do táo quả có một nguồn acid malic cao, có thể trung hòa axit uric và ngăn chặn sự kết tinh của tinh thể. Nhờ vậy mà tình trạng bệnh gout cũng được cải thiện rõ ràng.  Hơn nữa táo quả cũng chứa một nguồn vitamin C dồi dào, có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, sửa chữa các mô liên kết collagen giàu Xung quanh khớp và giảm thiểu những thiệt hại do các tinh thể acid uric sắc cạnh gây ra. 

Theo một số nguồn thông tin khác thì táo quả dùng làm giấm táo sẽ sản sinh ra nguồn acid malic và acetic nhiều nên có tá dụng giảm đau, kháng viêm và có thể hòa tan tinh thể acid uric hoàn toàn.

⇔ Chính nhờ những nghiên cứu này mà táo quả được xem là có tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh gout. Người bệnh gout ăn táo quả thường xuyên sẽ có tác dụng tốt trong việc duy trì nồng độ acid uric trong máu ở mức độ ổn định, ngăn chặn chữa trị tình trạng viêm khớp và hình thành khối tophi gây ra. Tuy nhiên vì táo cũng có chứa một hàm lượng đường fructoza không tốt cho người bệnh gout nhưng ở mức độ thấp, vì vậy khi dùng cần hỏi ý kiến bác sĩ để dùng táo quả trong điều trị bệnh gout một cách tốt nhất có thể.

→ Bổ sung thêm:  10 thực phẩm người bệnh gút nên ăn để hỗ trợ điều trị

Sử dụng táo quả hợp lý trong điều trị bệnh gout

Mặc dù lợi ích mà táo quả mang lại cho người bị gout là khá nhiều nhưng không vì thế mà ăn uống vô tội vạ được, sẽ khiến cơ thể dư thừa một số chất không tốt cho cơ thể. Tất cả các loại táo đều có hàm lượng chất purin thấp nên không có khả năng làm tăng acid uric trong máu, bạn hoàn toàn có thể bổ xung táo vào thực đơn mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe lại giảm bệnh gout.

cong-dung-qua-tao-1

+ Khuyên dùng: Nếu bạn bị gout, mỗi ngày tiêu thụ từ 2 đến 4 quả táo mỗi ngày, một quả táo nguyên chất trung bình, 1 cốc quả táo cắt nhỏ hoặc 1 cốc nước ép táo đều là món thực phẩm tốt giúp đẩy lui triệu chứng bệnh gút tốt nhất.

Thế nhưng nên bổ sung táo tươi, mọng nước là tốt nhất vì hàm lượng đường thấp, hạn chế loại táo ngọt hay các sản phẩm từ táo có thêm đường sẽ không tốt mà còn cho tác dụng ngược lại.

! Kết luận: Nước ép táo không phải là phương thuốc tự nhiên duy nhất cho bệnh gút. Có thể tìm hiểu thêm một số thực phẩm tự nhiên khác để phòng ngừa hoặc điều trị bệnh gout bao gồm nước chanh, nước ép anh đào chua, dược thảo móng vuốt quỷ, thuốc bổ cỏ linh lăng và nước ép lúa mì…. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tất cả các phương pháp điều trị bệnh gout, cả thảo dược để bác sĩ cân nhắc phối hợp dùng thuốc cho hiệu quả tốt nhất nhé!

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng