Tác dụng to lớn của nước khoáng kiềm với bệnh nhân gút

Thứ Tư, 04-01-2017

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định hay góp phần chuyển hóa và đào thải các chất giúp môi trường trong cơ thể duy trì ổn định và nhiều chức năng quan trọng khác. Đặc biệt mới đây các nhà y học đã ghi nhận thêm một nghiên cứu mới về tác dụng của nước khoáng kiềm với bệnh nhân gút, điều này đã và đang mở ra nhiều hướng điều trị mới cho người bị bệnh gút mà mọi người nên đặc biệt lưu tâm. 

Tác dụng của nước khoáng kiềm với bệnh nhân gút

Tác dụng của nước khoáng kiềm với bệnh nhân gút
Tác dụng của nước khoáng kiềm với bệnh nhân gút

Bình quân mỗi ngày cơ thể bài tiết khoảng 1,5 – 2 lít nước qua đường tiểu tiện, tuyến mồ hôi. Đồng nghĩa với việc cơ thể phải bù lại lượng nước mất đi để các tế bào vẫn hoạt động duy trì các hoạt động chao đổi một cách bình thường. Do vậy nên chuyên gia luôn khuyến khích mỗi người nên bổ xung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày từ khoảng 2 – 2,5 lít nước đối với người trưởng thành là nữ, từ 2,5 -3 lít đối với nam giới. 

Đặc biệt đối với bệnh nhân gút thì việc bổ xung nước nhiều sẽ giúp thúc đẩy khả năng đào thải của tuyến thượng thận giúp đào thải hàm lượng acid uric ra ngoài theo đường tiểu cải thiện bệnh. Do vậy đối với bệnh gút nói chung nước có vai trò cực kì đặc biệt trong việc giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hay.

Trong nhiều năm qua, không ít các nghiên cứu được đưa ra liên quan tới cách làm thuyên giảm bệnh gút. Và người ta phát hiện có tới 96% acid uric trong cơ thể được đào thải qua thận. Do vậy nên việc tăng cường chức năng của thận bằng cách bổ xung nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp kiềm hóa nước tiểu thải muối urat ra ngoài. Việc làm này không chỉ ngăn ngừa sỏi thận mà còn tăng tiết hòa tan tinh thể acid uric hạn chế kết tinh, tăng cường bài thải ra ngoài nên có khả năng giảm gút. Đặc biệt uống nhiều nước khoáng kiềm sẽ thúc đẩy quá trình đào thải acid uric ra ngoài cơ thể qua đường tiểu cao hơn 2 lần so với bình thường. Do vậy nên người bị bệnh gút nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm chi tiết phòng ngừa bệnh gút hiệu quả hơn.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Lời khuyên cho bệnh nhân bị gút

Để bệnh gút nhanh chóng được đẩy lùi bệnh nhân bị gút nên tuân thủ  nghiêm ngặt một số nguyên tắc như sau:

  • Áp dụng thuốc điều trị: Bệnh nhân bị gút có thể tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ áp dụng một số loại thuốc trị bệnh như: thuốc giảm acid uric, chống viêm sứng, giảm đau…Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà các bác sĩ phối hợp dùng thuốc phù hợp giúp bệnh nhanh khỏi. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc không đúng chuyên môn bệnh gút trở nên nặng hơn.
  • Tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý: Vì chế độ ăn có thể làm ảnh hưởng tới hàm lượng acid uric trong máu khi một số nhóm thực phẩm giàu chất purin khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành acid uric làm tăng chất này trong máu làm bệnh nặng hơn. Do vậy nên người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ giúp điều trị cải thiện bệnh gút hợp lý.
  • Cần bổ xung đủ nước: Người bị bệnh gút nên bổ xung đủ hàm lượng nước cần thiết cho cơ thể để thúc đẩy chuyển hóa đào thải acid uric qua đường nước tiểu. Mỗi ngày nên bổ xung đầy đủ từ 2,2,5 lít nước là tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh gút!

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng