Sốt lạnh và sưng khớp bàn chân là biểu hiện bệnh gì?

Thứ Hai, 06-02-2017

Thắc mắc:

Bác Trần Thanh Trúc 42 tuổi, thường xuyên bị sốt lạnh và sưng khớp bàn chân kèm theo đau nhức làm giảm vận động. Tuy nhiên vì sống độc thân một mình nên khi mắc bệnh cũng không có ai chăm sóc và quan tâm. Bản thân bác cũng không muốn đi bệnh viện khám chữa. Thấy bác thường xuyên dùng rượu quế xoa bóp giảm đau khớp nhưng gần 1 tuần nay mà bệnh không mấy thuyên giảm. Mình là hàng xóm có qua thăm hỏi những chính bác cũng không biết hiện tượng sốt lạnh và sưng khớp bàn chân là biểu hiện bệnh gì? Nghe nói chuyên mục hỏi đáp online có thể giải đáp nên mình thay mặt bác gửi thư nhờ tư vấn nên mình muốn tìm hiểu và cho bác lời khuyên giúp bác sớm khỏi bệnh. Rất mong sớm nhận được phải hồi chương trình. Mọi thông tin góp ý về bệnh có thể gửi tới ( Email: Maianhnguyen27@gmail.com ). Xin cảm ơn!

Sốt lạnh và sưng khớp bàn chân là biểu hiện bệnh gì?
Sốt lạnh và sưng khớp bàn chân là biểu hiện bệnh gì?

Chia sẻ chuyên gia:

Với nội dung của bạn độc giả gửi tới chương trình hỏi về triệu chứng sốt lạnh và sưng khớp bàn chân là biểu hiện bệnh gì? Bằng kinh nghiệm chuyên môn với triệu chứng trên chúng tôi nghi ngờ bệnh nhân đang mắc phải 2 căn bệnh điển hình gây tổn thương xương khớp đó là bệnh gút và bệnh viêm khớp dạng thấp. Cả 2 căn bệnh kể trên đều có thể gây sưng khớp và sốt lạnh kèm theo đau tại khớp nên khó có thể khẳng định người bệnh đang gặp phải căn bệnh nào khi không được thăm khám chuẩn đoán trực tiếp.

Một số triệu chứng nhận biết về 2 căn bệnh này mà người bệnh có thể tham khảo.

* Triệu chứng bệnh gout

  • Giai đoạn sớm:

+ Sưng nóng đỏ tại các khớp xương ( ngón chân, ngón tay, đầu gối, khuỷu tay, vành tai..)

+ Đau khớp: Đau dữ dội, đau buốt, đau nhiều về đêm và kéo dài nhiều giờ liên tục. 1 đợt gout cấp tính có thể kéo dài vài ngày hoặc hơn 1 tuần tùy vào việc chăm sóc điều trị của mỗi người khác nhau.

+ Sốt lạnh run, sốt thường bắt đầu trước khi sưng viêm khớp.

  • Giai đoạn nặng

Giai đoạn nặng bệnh tái phát hiều lần sảy ra trên nhiều khớp, cơn đau cũng trở nên kinh khủng hơn khi kèm theo những cục tophi lắng đọng thành cục tại khớp xương. Có thể gây biến dạng xương khơp hoặc teo cơ và nhiều biến chứng nguy hiểm khác kèm theo.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

* Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

  • Sưng khớp, cưng khớp: Khó vận động và thường bắt đầu sau khi người bệnh thức dậy, khó vận động phải chờ một lúc khoảng 15-30 phút mới có thể vận động cử động trở lại.
  • Đỏ khớp: Vùng khớp bị viêm có thể đỏ ửng hoặc hồng nhạt xung quanh khớp.
  • Đau nhức tại khớp và vùng da xung quanh: Hiện tượng đau viêm và đau nhiều khi ấn tay vào tại khớp. Cơn đau âm ỉ không buốt như bệnh gout.
  • Sốt cao lạnh, người mệt mỏi, suy nhược.
  • xảy ra ở hầu hết các khớp trên cơ thể.

Có thể nói những triệu chứng bệnh gout và bệnh viêm khớp dạng thấp thường khá giống nhau nên nếu không thận trọng rất dễ nhầm lần. Qua đây chúng tôi cũng muốn khuyên bệnh nhân ở trên nên đi thăm khám bệnh tình trực tiếp tại các cơ sở y tế uy tín vừa có đủ thiết bị xét nghiêm cùng các bác sĩ có chuyên môn giúp phát hiện bệnh đúng và có hướng điều trị đúng đắn nhất.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc xương khớp PV có tốt không, giá bao nhiêu?

Hoàng Thống Phong có tốt không ? Giá bao nhiêu ?

Hiện tượng nhức mỏi tay chân vào ban đêm là bị gì, làm sao hết?

Bị bệnh gút có ăn được lạc không?