Phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý

Thứ Hai, 27-02-2017

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh gout cao nhất do rất nhiều yếu tố thuận lợi gây nên như tuổi tác, bệnh khớp, bệnh thận…. Đối tượng này sức khỏe suy yếu và thường khó hồi phục khỏi bệnh nên khi phòng và trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý thông tin sau: 

Lưu ý trong việc phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi

1. Chú ý gout xuất hiện ở người cao tuổi cao hơn

Phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý
Phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý

Những người bị gout đa số là những người trung tuổi và cao tuổi từ 45 tuổi trở nên. Thời điểm này được xác định bị gout cao là do ở độ tuổi này cơ thể thường bị rối loạn chuyển hóa các chất theo hướng tự nhiên. Trong đó rối loạn chất đạm là một trong những rối loạn dễ gặp nhất nên bệnh nhân cũng dễ bị gout và các bệnh khác như tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ, sơ vữa động mạch…

+ Lưu ý  trong phòng ngừa: Người cao tuổi cần chú ý phòng ngừa bệnh gout từ sớm bằng cách thực hiện các biện pháp ăn uống ít chất đạm, sinh hoạt đúng cách hợp lý.

+ Lưu ý trong điều trị: Cần vừa dùng thuốc điều trị các triệu chứng bệnh gout đồng thời tích cực thay đổi lối sống và dùng thuốc điều trị căn nguyên gây nên bệnh gout.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

2. Chú ý bệnh gout ở người cao tuổi dễ nhầm với bệnh xương khớp

Phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý
Phòng trị bệnh gout ở người cao tuổi cần lưu ý

Người cao tuổi xương khớp trải qua quá trình lão hóa tự nhiên nên rất dễ mắc phải các bệnh về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp…Trong khi đó bệnh gout cũng gây nên những tổn thương tại khớp xương do tinh thể urat lắng đọng gây viêm khớp gout. Đây chính là lý do vì sao mà nhiều người cao tuổi thường nhầm lẫn bệnh gout với các bệnh xương khớp thông thường.

Do vậy nên trong quá trình phòng ngừa và điều trị cần tích cực tìm hiểu các triệu chứng của bệnh gout hay cần chuẩn đoán xét nghiệm bệnh gout tại bệnh viện để biết chắc chắn bệnh gout và có cách điều trị gout thích hợp đúng bệnh khỏi sớm. Tránh dùng sai thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nếu nghi ngờ không rõ bệnh thì nên tới bệnh viện khám chữa nhé.

3. Bệnh thận dễ gây gout ở người cao tuổi

Người cao tuổi chức năng về thận suy yếu, gia tăng các bệnh về thận như suy thận, sỏi thận, …  Các bệnh này làm cho việc đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể bị suy giảm đây là một trong những nguyên  nhân dễ gây các bệnh chuyển hóa đào các chất ở thận trong đó có bệnh gout. Được biết acid uric được đào thải chủ yếu ở thận nên khi chức năng thận suy yếu đồng nghĩa vơi hàm lượng acid uric trong máu gia tăng. Nếu kéo dài thì nguy cơ gây bệnh gout là rất cao.

Cần lưu ý tầm soát bệnh gout sớm ở những người cao tuổi mắc phải bệnh về thận để phòng ngừa và tích cực điều trị gout từ sớm.

Bệnh gout ở người cao tuổi thường dễ xuất hiện và khó điều trị vì vậy nên cách tốt nhất là nên tích cực phòng ngừa bệnh gout từ sớm, ngăn ngừa thấp nhất nguy cơ mắc bệnh gout xảy ra. Hoặc nếu bị bệnh thì nên điều trị theo phác đồ cụ thể giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng