Phác đồ chữa bệnh gout bằng diện chẩn

Thứ Sáu, 20-01-2017

Chữa bệnh gút (gout) bằng diện chẩn được hiểu tương tự như phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền. Diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh mới được áp dụng để chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh gút hiện đang được nhiều người sử dụng. Cùng tìm hiểu về phương pháp này và phác đồ điều tị bệnh gút bằng diện chẩn với những thông tin bên dưới.

Phác đồ chữa bệnh gout bằng diện chẩn
Phác đồ chữa bệnh gout bằng diện chẩn

Nguyên nhân gây bệnh gút

Bệnh gút là tình trạng tích tụ axut uric trong cơ thể lắng đọng tại các khớp như ngón chân cái, mắt cá chân, bàn chân, tay,… gây ra tình sưng đỏ, đau nhức. Đây là một dạng bệnh viêm khớp nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, khả năng vận động của người bệnh. Các nguyên nhân gây bệnh gút được xác định bao gồm:

  • Nguyên nhân nguyên phát: do di truyền, yếu tố cơ địa của người bệnh bộc lộ khi ăn quá quá nhiều và thường xuyên các loại thực phẩm có chứa nhiều purin, kèm theo thói quen uống quá nhiều rượu.
  •  Nguyên nhân thứ phát: do ảnh hưởng của các bệnh có liên quan gây tăng acid uric trong máu quá mức như bệnh suy thận, thiếu máu huyết tán, bệnh vẩy nến,…
  • Nguyên nhân do bất thường về enzym: bệnh xảy ra do thiếu hụt một phần hoặc hoàn toàn enzym HGPRT – thành phần quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa axit uric gây ra bệnh gút.
    Bệnh gút gây ra do uống nhiều bia rượu được xem là nguyên nhân hàng đầu hiện nay, chiếm tới 75-84% bệnh nhân là những người thường xuyên uống rượu trong suốt 7-10 năm.

Triệu chứng của bệnh gút

Bệnh gút có các đợt xảy ra cấp tính và trường hợp bệnh mãn tính. Các dấu hiệu bệnh cụ thể thường gặp phải như sau:

Gút cấp tính:

Tại chỗ khớp bị bệnh xuất hiện các cơn đau đột ngột, đau dữ dội kèm theo bị sưng đỏ các khớp. đau nhiều nhất vào ban đêm. Có trường hợp còn bị sốt cao lên 38-38,5 độ, có thể rét run.
Các biểu hiện khác của bệnh gút cấp tính có thể gặp phải như đau đầu, người mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, tê bì vùng bị đau,…

Gút mạn tính:

Là hệ quả của các cơn gút cấp tính kéo dài mà không được điều trị khỏi dẫn đến bệnh mãn tính, với các biểu hiện gồm:
Cạnh các khớp bị tổn thương do bệnh gút và nhiều vị trí khác xuất hiện các hạt tô phi còn gọi là các u cục, xuất hiện ở cả vàng tai. Các hạt có kích thước không đều nhau, cứng hoặc mềm và không đau.
Bệnh gút mãn tính kéo dài có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như bệnh suy thận mạn, hẹp khe xương, làm mất khả năng vận động.

Phương pháp diện chẩn điều trị bệnh gút

Diện chẩn điều trị bệnh gút là gì ?

Phác đồ chữa bệnh gout bằng diện chẩn
Phác đồ chữa bệnh gout bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn điều trị bệnh là một phương pháp mới được áp dụng trong điều trị tại Việt Nam. Phương pháp này dựa vào việc bắt mạch và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh, khác với châm cứu. Định nghĩa phương pháp diện chẩn chữa bệnh là việc chẩn đoán và chữa bệnh thông qua da vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên các sinh huyệt.

Theo nghiên cứu, trên mặt được xem là nơi có nhiều điểm thông tin và kiểm soát toàn bộ các hoạt động của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt tương ứng và phản ánh hoạt động của một cơ quan. Bằng việc tác động vào sinh huyệt như ấn, day, xoa,…sẽ tác động, điều khiển để phòng và trị bệnh.

XEM THÊM:

Phương pháp điều tị bệnh gút bằng diện chẩn

Có 3 phương pháp được áp dụng nhằm làm giảm các triệu chứng bệnh gút và khắc phục tình trạng bệnh như sau:

  • Sử dụng bộ trừ đàm thấp thủy

Ấn vào bộ huyệt 103- 1- 290- 19- 39- 64- 63- 53- 222- 236- 85- 127- 235- 22- 87.

  •  Phương pháp bộ 3 tiêu gồm tiêu bướu khối y, tiêu viêm và tiêu độc

Kết hợp ấn vào các bộ huyệt tương ứng nêu trên nhằm đào thải Acid Uric qua con đường tiểu tiện bao gồm:
41- 127- 19- 143
61- 37- 38
26- 5- 17- 50- 60- 29- 104- 10 -59- 85- 235- 87.

  •  Điều trị đau nhức

Ấn vào các bộ huyệt gồm:
39- 45- 43- 300- 0.
41- 87- 60- 61- 16- 37- 38- 0.

Kết hợp với việc day, bấm các huyệt sẽ kèm theo sử dụng hơ nóng hay chườm lạnh tùy theo từng chỗ bị đau nhức sao cho phù hợp để có hiệu quả tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn hạt điều tốt cho người bị gout

Xử lý nhanh khi bị vỡ hạt tophi

Những cách giảm đau nhanh nhất khi bị gout

Các loại thuốc chữa bệnh gút cấp tính tốt nhất