Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout

Thứ Ba, 24-01-2017

Vẫn còn có nhiều suy nghĩ sai lầm trong điều trị bệnh gout âm thầm để lại hậu quả khó lường về sức khỏe thậm chí là tính mạng. Để có những cái nhìn đúng hơn trong điều trị bệnh gout, bạn nên xóa bỏ những suy nghĩ sai lầm không đúng về gout tồn tại lâu nay tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. 

Bệnh gout cần kiêng hoàn toàn đạm – Đúng không?

Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout
Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều người bị bệnh gout hiện nay đang mắc phải. Chế độ ăn uống giàu chất đạm làm tăng acid uric trong máu gây gout. Do vậy nên khi bị gout các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên người bệnh nên hạn chế nhóm thực phẩm này vào thực đơn. Tuy nhiên hạn chế không có nghĩa phải kiêng hoàn toàn bởi vai trò của chất đạm trong đời sống con người vô cùng quan trọng, kiêng khem quá mức dẫn tới việc thiếu chất, không chỉ sức khỏe suy yếu mà nhiều căn bệnh khác cũng có thể xuất hiện.

Nên tham khảo : Bệnh gout nên kiêng ăn gì – Bác sĩ khuyên bạn

Lời khuyên: Người bị bệnh gout tốt nhất nên bổ xung hàm lượng chất đạm vừa phải mỗi ngày, có thể tham khảo chuyên gia bác sĩ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể luôn luôn khỏe mạnh!

Bệnh gout chỉ mắc phải ở Nam giới- Đúng hay sai

Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout
Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout

Lại thêm một suy nghĩ sai lầm về gout khi bệnh này chỉ xảy ra ở nam giới chứ không gặp phải ở nữ giới. Quan niệm này hoàn toàn sai khi gout vẫn sảy ra ở nữ giới và không hề hiếm gặp ở nữ giới. Có khoảng 78% tổng số người bị gout là nam giới và số còn lại là xảy ra ở nữ. Tuy ít xảy ra nhưng nữ giới nếu như sinh hoạt không đúng cách cũng hoàn toàn có khả năng mắc gout như nam giới nên tuyệt đối không được chủ quan.

Bạn nên xem: Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh gout cao

Lời khuyên: Nữ giới tự bảo vệ sức khỏe bằng cách thực hiên các biện pháp phòng bệnh gout sớm. Tuyệt đối không nên uống rượu bia hay ăn uống không điều độ tránh gout xảy ra nhé.

Bệnh gout chỉ gây tổn thương cho xương khớp

Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout
Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout

Vì biểu hiện bệnh gout thường xảy ra ở khớp xương nên khá nhiều người cho rằng gout chỉ gây tác hại ảnh hưởng tới xương khớp mà ít ảnh hưởng tới cơ quan khác. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi khi bị gout hàm lượng acid uric trong máu  tăng dễ gây lắng đọng tại các khớp xương và nhiều cơ quan khác như tim mạch, thận, tiền liệt tuyến, viêm màng tim hay sỏi thận….

Lời khuyên: Bệnh gout nếu không đều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường tại các cơ quan khác. Vì thế ngay từ khi bệnh gout mới xuất hiện người bị bệnh gout nên có biện pháp tích cực điều trị càng sớm càng tốt.

Uống nhiều bia giúp đào thải acid uric

Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout
Những quan điểm sai lầm trong điều trị bệnh gout

Những người chưa có kiến thức đúng về gout thường có suy nghĩ uống bia để thanh lọc mát cơ thể khỏi hẳn bệnh gout. Tuy nhiên bằng kiến thức khoa học hiện đại các bác sĩ đã khám phá ra rằng bia rượu không phải là thực phẩm có chứa chất purin gây tăng acid uric, nhưng khi vào cơ thể bia sẽ gây cản trở quá trình đào thải acid uric qua thận. Acid uric bị giữ lại trong cơ thể dễ kết tinh lắng đọng vậy nên những người có nguy cơ bị gout hoặc đang bị gout thì nên tuyệt đối kiêng cữ rượu.

Thuốc giảm đau chữa khỏi bệnh gout

Đặc trưng của gout là những cơn đau nhói tại khớp xương, cơn đau làm người bệnh thường dùng thuốc giảm đau chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên khi suy nghĩ cơn đau biến mất là thuốc giảm đau có khả năng chữa khỏi gout thì hoàn toàn sai lầm. Bởi thuốc giảm đau chỉ cho tác dụng tạm thời hết thuốc những cơn đau bệnh gout lại tái trở lại và thậm chí nặng hơn. Vậy nên tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc giảm đau trong điều trị bệnh gout mà hãy tuân thủ dùng thuốc theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ điều trị bệnh gout khỏi hoàn toàn.

Bạn nên biết : Cách chữa bệnh gút bằng những bài thuốc quý

Hiện nay bằng những phương pháp điều trị bệnh gout tích cực tại các bệnh viện vì vậy mà người bị bệnh gout không nên tự ý chữa trị. Tốt nhất hay tham khảo ý kiến chuyên gia bác sĩ giúp đỡ khi bị gout.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải đáp: Bệnh gút có lây không và những thắc mắc về lý do bị gút

Các bác sĩ xương khớp giỏi ở Hà Nội người bệnh nên biết

Trẻ bị đau chân khám ở đâu uy tín, chất lượng?

Bị bệnh gout uống rượu vang có được không ?