Người bị bệnh gút có được uống cà phê ?

Thứ Năm, 04-05-2017

Bạn có tin không khi chúng tôi nói người bệnh gút được uống cà phê để cải thiện triệu chứng bệnh gút gây ra. Thực tế không phải là những lời nói không có căn cứ, bởi đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện và có kết luận khẳng định cà phê là một thức uống có lợi cho người bị gút. Thế nên những ai đang băn khoăn về việc người bị bện gút có được uống cà phê không thì nên xem qua bài viết để có những thay đổi đúng về cách chăm sóc ăn uống dành cho người bị bệnh gút.

Bị bệnh gút có được uống cà phê không?

Nhiều người vẫn luôn nghĩ cà phê có chứa caffein một chất gây kích thích thần kinh nên không tốt cho người mắc bệnh gút. Thế nhưng bằng những thực nghiệm các nhà y học đã chứng minh uống cà phê có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gút.

nguoi-bi-benh-gut-co-duoc-uong-cafe-khong

Giải thích:  Điều này các chuyên gia cho biết trong cà phê có chứa nhiều hợp chất phenol ( Acid chlorogenic) hoạt động như một chất chống oxy hóa, có khả năng đào thải hàm lượng acid uric trogn máu ra ngoài qua đường tiểu. Giúp cân bằng ổn định hàm lượng acid uric trong máu, hạn chế sự lắng đọng kết tinh của acid uric ra ngoài cải thiện bệnh gút ⇔  Hơn nữa việc uống cà phê đúng cách còn có thể đẩy lùi được nguy cơ bùng phát bệnh gút mãn tính, đây là tin tốt cho những ai bị bệnh gút hay những người hay uống cà phê bởi đây là nhóm thực phẩm hỗ trợ tích cực trong việc phòng ngừa điều trị bệnh gút.

→ Bạn biết chưa: Những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh gout

Sử dụng cà phê hợp lý tốt cho người bị bệnh gút

Theo nghiên cứu nhận định người có nguy cơ bị bệnh gút cao nên uống mỗi ngày 2 ly cà phê để đẩy lùi bệnh gút. Còn đối với những người bị bệnh gút nên uống 2-3 ly cà phê mỗi ngày sau 1 tuần đi kiểm tra sẽ thấy thuyên giảm hẳn hàm lượng acid uric trong máu.

gut-co-ung-ca-fe-duoc-khogn

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện, điển hình là nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Mỹ, họ tiến hành trên những người đàn ông trên 40 tuổi ( đối tượng có nguy cơ bị gút cao nhất) có tiền sử bị gút hoặc đang bị gút. Nghiên cứu tiến hành bằng cách cho những người này sử dụng cà phê đều đặn ngày 2-3 lần và được theo dõi cẩn thận. kết quả thu được sau 1 thời gian dùng cà phê ở những người bị gút là chỉ số acid uric trong máu giảm rõ rệt. Chỉ có khoảng 10% không đáp ứng với cafe hoặc thuyên giảm bệnh chậm.

Từ những nghiên cứu cụ thể ở trên các chuyên gia cho rằng cà phê là một thức uống mà người bị gút nên bổ xung thường xuyên giúp cải thiện các triệu chứng bệnh gút. Bên cạnh uống cà phê trị gút thì người bệnh nên kết hợp thêm các phương pháp điều trị do bác sĩ chỉ định sớm khỏi bệnh gút. 

Hi vọng bài viết hữu ích với những ai đang quan tâm tơi bài viết này!

→ Bấm đọc tại đây: Các bài thuốc quý chữa bệnh gút ít người biết

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng