Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?

Thứ Sáu, 16-12-2016

Khi bị bệnh gout dù ở giai đoạn sớm hay muộn thì việc dùng thuốc trị bệnh là điều tất yếu hiện nay. Việc dùng thuốc áp dụng dựa trên mức độ khác nhau mà phối hợp thuốc và hàm lượng thuốc dùng hợp lý. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rằng bệnh gout nên uống thuốc gì để điều trị cho hiệu quả.

Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?
Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?

Người bị bệnh gout nên uống thuốc gì?

Người bị bệnh gout nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ khi sử dụng một số loại thuốc hay dùng dưới đây. 

1/ Thuốc uống điều trị bệnh gout cấp tính

Trường hợp bị gout cấp tính, các loại thuốc uống không steroid được ưu tiên hàng đầu bởi có công dụng tốt trong trị viêm, giảm đau. Bác sĩ thường dùng một số nhóm thuốc trị gout cấp tính như:

  • Thuốc chống viêm không steroid:
Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?
Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?

Đây là loại thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm. Nhờ vậy nên có khả năng tốt trong điều trị bệnh gout. Các thuốc nhóm này hay gặp như: aspinrin, Phenacetin, Meloxicam, bradykinin…

Thuốc này thường dùng trị gout cấp tính, nhưng đối với người cao tuổi kèm theo bệnh thận, viêm loét dạ dày tá tràng hay người đang dùng thuốc chống đông thì nên thận trọng.

  • Thuốc hạ acid uric máu:

Thuốc hạ acid uric trong máu là rất cần thiết. Vì nó giúp tác động vào khâu của quá trình chuyển hóa acid uric trong máu, cải thiện nhanh các triệu chứng bệnh gout.

Ví dụ thuốc Colchicin: Thuốc có thể đào thải acid uric theo đường nước tiểu làm giảm hàm lượng acid uric trong máu. Hơn nữa thuốc này còn có tác dụng ngừng tạo thành các acid lactic giúp cải thiện bệnh gout nhanh chóng.

  • Thuốc Corticosteroid:

Trong cơn đau gout cấp bệnh nhân cũng được chỉ định dùng thuốc Corticosteroid để có tác dụng giảm đau cấp tính. Thường sử dụng thuốc Corticoid theo đường uống dùng ít ngày. Tuy nhiên vì thuốc có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nên không được lạm dụng thuốc.

2/ Thuốc điều trị gout mãn tính

Đối với gout mãn tính thì việc điều trị sẽ tập trung vào việc làm giảm acid uric trong máu để tránh những biến chứng suy thận. Lúc này bác sĩ thường chỉ định một số loại thuốc ức chế tổng hợp kèm theo dùng thuốc colchicin để tăng công dụng trị bệnh.

Đối với những trường hợp bị gout tổn thương thận gây nên tình trạng viêm nhiễm tại khớp thì bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn. Đồng thời dùng thuốc uống giảm đau không steroid theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Việc phối hợp các vị thuốc với nhau trị bệnh gout cũng như biến chứng do gout mãn tính gây ra cần được thực hiện theo phối hợp kê đơn của bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả, tránh các tác dụng phụ nguy hiểm.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Tầm quan trọng của việc dùng thuốc trị bệnh gout

Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?
Mắc bệnh gout nên uống thuốc gì ?

Gout được biết đến là gây nên những cơn đau buốt trầm trọng. Vì vậy nên việc dùng thuốc trị bệnh gout mang ý nghĩa rất lớn trong việc hồi phục sức khỏe bệnh nhân.

  • Giúp giảm cơn đau cấp và mãn tính cho bệnh nhân gout.
  • Thuốc hạ aicd uric để phòng ngừa những cơn viêm gout cấp tái phát đồng thời hạn chế biến chứng gout có thể xảy ra.
  • Giảm tổn thương tới khớp xương do các tinh thể urat gây viêm tại khớp.
  • Hạn chế tổn thương lên thận, ngăn ngừa suy thận cấp.

Do vậy nên việc điều trị bệnh gout cấp tính cần được thực hiện sớm bằng thuốc. Hạn chế gout tái phát và trở thành mãn tính. Ngoài ra người bệnh cũng nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để phòng và trị gout. Hãy gặp chuyên gia bác sĩ nhờ tư vấn thêm để bảo vệ sức khỏe của mình không bị gout tàn phá nhé!

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm tan cục tophi

Cảnh giác với cơn gout cấp tính

Hướng dẫn cách chữa khỏi gút ngay tại nhà

5 Loại thuốc tây hay dùng trong điều trị bệnh gout