Mắc bệnh gout có được ăn cá không?

Thứ Hai, 05-12-2016

Người mắc bệnh gout có được ăn cá không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu để cân nhắc sử dụng loại thực phẩm này hỗ trợ trị bệnh gút. Trong tuần qua chương trình tư vấn online của chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc này. Vì vậy bài viết hôm nay dưới sự trợ giúp của chuyên gia bạn sẽ hiểu rõ hơn về băn khoăn này.

Chất dinh dưỡng có trong cá:

bệnh gout có được ăn cá không?
Dinh dưỡng có trong thịt cá

Từ lâu cá được xem là thực phẩm phong phú chứa hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng tốt cho sức khỏe. Các chất có trong cá chủ yếu là protein, vitamin D, acid béo  omega-3, …Các chất dinh dưỡng có trong cá cung cấp năng lượng giúp cơ thể ổn định, hạn chế bệnh tim mạch, làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, chống loãng xương.

Các nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong cá tốt hơn so với các loại thịt của động vật trên cạn hơn. Do trong quá trình tiêu hóa một số thịt tạo ra nhiều chất trung gian nguy hại cho cơ thể, đặc biệt thịt mỡ chứa nhiều acid béo no làm gia tăng các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, hẹp động tĩnh mạch, nhồi máu cơ tim…

Người mắc bệnh gout có được ăn cá không?

Bệnh gút ăn được cá gì?
Mắc bệnh gout có nên ăn cá không?

Mặc dù được xem là thực phẩm tốt cho cơ thể nhưng đối với những người bị gout lại được khuyến cáo nên hạn chế ăn cá. Bởi thịt cá có chứa hàm lượng protein cao khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành purin gây cản trở việc đào thải acid uric làm hàm lượng acid trong máu tăng cao. Từ đó các triệu chứng bệnh gout sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ khuyên rằng không cần thiết phải kiêng ăn cá hoàn toàn. Người bệnh vẫn có thể sử dụng cá vào bữa ăn nhưng với một số lượng vừa phải, đặc biệt là chỉ nên dùng các loại cá có thịt màu trắng để giảm hàm lượng purin trong thịt hạn chế ảnh hưởng tới người bị gout.

Ở mỗi giai đoạn bệnh gout khác nhau thì người bệnh nên có một chế độ ăn uống hợp lý. Vì vậy mà đối với những ai đang bị bệnh gout tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ theo dõi khám để có môt thực ăn phù hợp điều trị bệnh gout hợp lý hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích những ai đang thắc mắc bệnh gout có được ăn cá không điều trị bệnh khỏi sớm. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng