Kinh nghiệm khám xương khớp ở Bệnh viện Việt Đức

Thứ Tư, 17-01-2018

Nếu bạn đang có ý định đi khám xương khớp ở Bệnh viện Việt Đức thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây. Bài viết sẽ đề cập chi tiết đến quy trình, thời gian làm việc, chi phí khám xương khớp và hướng dẫn cách thức đăng ký khám bệnh để mọi người không phải bỡ ngỡ trong lần đầu đi khám tại bệnh viện này.

Vài nét về bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 14 đường Phủ Doãn, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội
 • Website: benhvienvietduc.org

Được thành lập từ năm 1906 đến nay, có thể nói bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế có lịch sử lâu đời nhất nước ta. Trải qua hơn 100 năm phát triển từ một nhà thương nhỏ, đến nay Việt Đức đã vươn mình thành một bệnh viện tuyến trung ương đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng là có được niềm tin của đông đảo bệnh nhân.

Kinh nghiệm khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức

– Chất lượng nhân sự: Tính đến giữa năm 2006, bệnh viện này đã có xấp xỉ gần 2000 công nhân viên chức. Trong đó phải kể đến đội ngũ y bác sĩ có học hàm giáo sư, tiến sĩ hùng hậu có trình độ chuyên môn và y đức cao.

– Quy mô bệnh viện: Việt Đức hiện có hơn 1300 giường bệnh và 3 khối chính được chia thành các khoa phòng khác nhau. Trong đó khoa Cơ xương khớp bệnh viện Việt Đức là một trong những địa chỉ nổi tiếng trong điều trị bệnh gút cũng như nhiều căn bệnh xương khớp khác được nhân dân khu vực phía bắc tin tưởng tìm tới khám chữa và điều trị.

Chính vì vậy mọi thông tin về quy trình khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức cùng thời gian làm việc, chi phí khám bệnh hay cách thức đăng ký khám chữa bệnh đều được bệnh nhân quan tâm tìm hiểu.

Những điều cần biết khi khám xương khớp ở bệnh viện Việt  Đức

Những thông tin dưới đây được đúc kết lại từ chính kinh nghiệm đi khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức được bạn đọc chia sẻ. Bạn nên tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thăm khám thuận  lợi, suôn sẻ.

1. Quy trình khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

 • Bước 1: Bệnh nhân lấy số, mua sổ và điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu
 • Bước 2: Khi tới lượt số thứ tự hiện ra trên bảng điện tử thì tới quầy nhận bệnh đăng ký khám. Sau đó nộp các giấy tờ cần thiết như thẻ BHYT, CMND, giấy chuyển viện (nếu khám bảo hiểm). Nộp chi phí khám ban đầu.
 • Bước 3: Di chuyển tới phòng khám chuyên khoa theo hướng dẫn và nộp sổ vào rổ đặt bên ngoài cửa phòng khám. Khi tới lượt sẽ được gọi tên vào khám.
 • Bước 4: Vào phòng khám gặp bác sĩ. Tại đây người bệnh sẽ tiến hành các bước sơ bộ là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán và chỉ định các xét nghiệm cần thiết sau đó.
 • Bước 5: Lần lượt đi làm các xét nghiệm theo yêu cầu. Các xét nghiệm được chỉ định để chuẩn đoán các bệnh lý về cơ xương khớp có thể là xét nghiệm axit uric máu nếu nghi ngờ mắc bệnh gút, công thức máu, chụp X- quang, chụp CT, chụp MRI… Sau đó ngồi chờ nhận kết quả.

Bệnh nhân đang làm xét nghiệm khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

 • Bước 6: Sau khi đã có tất cả các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân mang trở lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra và ra kết luận chính thức. Căn cứ vào bệnh tình mắc phải bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách điều trị phù hợp và kê toa thuốc.
 • Bước 7: Cầm đơn thuốc đến quầy từ  2A1 đến 2A7 để đóng dấu, nhận lại thẻ bảo hiểm và đi lãnh thuốc. Trường hợp khám dịch vụ thì bỏ qua bước này nhưng khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào bệnh nhân đều phải đi nộp chi phí trước khi tiến hành thực hiện.

***Lưu ý: Bệnh viện chỉ thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng. Một số bệnh lý có xét nghiệm máu yêu cầu phải nhịn ăn nhưng nếu xét nghiệm axit uric thì người bệnh chỉ cần tránh ăn các thức ăn giàu purin hay một số thuốc và thức ăn có tính lợi tiểu trước ngày đi khám để kết quả xét nghiệm có giá trị chuẩn đoán cao.

2. Thời gian làm việc tại khoa Cơ xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện làm việc theo giờ hành chính quy định của nhà nước vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Thứ 7 và chủ nhật các khoa đều nghỉ ngoại trừ khoa Cấp cứu. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 7 giờ – 11 giờ 30
 • Buổi chiều: 13 giờ – 17 giờ

3. Chi phí khám xương khớp tại bệnh viện Việt Đức

 • Sổ khám mới ( nếu chưa có):5000 VNĐ
 • Chi phí khám dịch vụ ban đầu: 100.000 VNĐ/ lượt

4. Cách thức đăng kí khám tại Việt Đức

Có ba cách đăng ký khám tại Việt Đức như sau:

 • Cách 1: Bệnh nhân trực tiếp tới bệnh viện lấy số và đăng ký khám bệnh
 • Cách 2: Đăng ký khám theo lịch hẹn trên website benhvienvietduc.org
 • Cách 3: Gọi vào số hotline 19001902 để được hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký khám bệnh qua tổng đài.

Trên đây là những thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi đi khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức. Đây là bệnh viện tuyến Trung Ương nên số lượng bệnh nhân tới khám rất đông. Vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm để không phải chờ đợi lâu.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh gút có ảnh hưởng đến sinh lý nam giới không?

Thống phong nhất nhất giá bao nhiêu có tốt không

Thông tin Bệnh viện Quân dân Miền Đông: Giờ làm việc, chất lượng

Địa chỉ phòng khám cơ xương khớp ở Gò Vấp với bác sĩ giỏi