Giới thiệu về Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Bảng giá, giờ làm việc…

Thứ Năm, 01-03-2018

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện hạng 1 do Sở Y tế TPHCM quản lý. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, trải qua nhiều năm hình thành và phát triển bệnh viện đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu về bệnh viện Nhân dân Gia Định cho người đọc tham khảo.

Tổng quan về bệnh viện Nhân dân Gia Định

1. Lịch sử hình thành

Bệnh viện nhân dân Gia Định Hồ Chí Minh được người Pháp xây vào năm 1916 với tên gọi là Hôpital de Gia Dinh. Từ đó đến nay, bệnh viện đã 3 lần đổi tên là bệnh viện Nguyễn Văn Học (1945); Trung tâm thực hành Y khoa Sài Gòn (1968) và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (từ 1975 đến nay).

BỆNH VIỆN NHÂN DÂN GIA ĐỊNH.jpg

Hiện tại, Bệnh viện sở hữu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn cũng như nhiều phân khoa sâu; trang thiết bị y tế đầy đủ nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán; điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Với quy mô 1.500 giường, hàng ngày tại đây phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú; hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu. Bệnh viện được phân công khám chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn thành phố (các quận trong tuyến: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, một phần của Quận I và các quận ngoài tuyến: Thủ Đức, Quận 2, 9, 12…). Ngoài ra, còn tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai. Bình Dương, Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn có nhiệm vụ đào tạo thực hành cho sinh viên y dược thuộc các hệ trung học, đại học và sau đại học của trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo ban giám đốc, trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1500 học viên đến thực tập.

2. Bệnh viện nhân dân Gia Định ở đâu?

Hiện tại, địa chỉ của bệnh viện là số 1 đường Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh. Số điện thoại liên hệ nếu có bất cứ vấn đề gì muốn được giải đáp thì gọi vào số: 028.3841.2692. Hoặc gửi qua email: info@bvndgiadinh.org.vn

3. Thời gian làm việc

Giờ làm việc của bệnh viện Nhân dân Gia Định chủ yếu là từ thứ 2 đến thứ 6. Hiện tại thứ 7, chủ nhật chỉ trực cấp cứu và khám bệnh ngoài giờ cho bệnh nhân không có bảo hiểm y tế (BHYT). Cụ thể như sau:

– Trong giờ làm việc:

  • Buổi sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30.
  • Buổi chiều : 13 giờ đến 16 giờ.

– Ngoài giờ làm việc: địa điểm tại lầu 3 khoa Khám và điều trị theo yêu cầu

  • Thứ 2 đến thứ 6: Chiều từ 16 giờ đến 19 giờ.
  • Thứ 7, Chủ Nhật: chỉ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

4. Bảng giá bệnh viện Nhân dân Gia Định

Hiện tại, giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định khoảng 30 – 40.000 đồng/ bệnh nhân có BHYT. Với những đối tượng đi khám dịch vụ là khoảng 100.000 đồng/ bệnh nhân. Tiền này chỉ mới là tiền khám, chưa bao gồm các xét nghiệm hay thủ thuật khác. Nếu phải nhập viện để điều trị thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn đăng kí BHYT tại đây thì sẽ được chi trả 80% chi phí khám và điều trị.

Cụ thể bảng giá cho từng danh mục kỹ thuật y tế bạn có thể tham khảo tại đây: Bảng giá bệnh viện Nhân dân Gia Định.

đăng kí khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

5. Bệnh viện Nhân dân Gia Định có tốt không?

Theo phản ánh của những người từng đến đây khám bệnh và điều trị thì đều cho rằng bệnh viện đã ngày càng nâng cao được chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đã ghi lại một số ý kiến của bệnh nhân cũng như thân nhân người bệnh để bạn có thể có cái nhìn khách quan hơn:

– Bác Minh Châu (65 tuổi, Quận Phú Nhuận):

“Nhà tôi ở ngay đường Phan Xích Long nên rất gần với Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Chính vì thế, tôi thường xuyên đến đây khám vì việc đi lại rất thuận tiện. Hơn 20 năm đến đây khám bệnh nên tôi cảm nhận rất rõ những đổi thay của bệnh viện. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang hơn, chất lượng khám cũng được cải thiện rất nhiều. Trong thời gian sắp tới, tôi mong bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để ngày càng phục vụ nhân dân tốt hơn”.

– Chị V.T (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai):

“Em vừa sinh được 4 tháng ở bệnh viện Gia Định đây. Vì lúc trước cũng có người ở quê sinh tại đây bảo dịch vụ tốt nên vợ chồng em quyết định chọn đây là nơi ra đời của đứa con thứ 2 (lần đầu em sinh ở Từ Dũ ^^). Lúc nằm chờ sinh thì chị hộ sinh có trò chuyện để giải tỏa bớt căng thẳng, em sinh con lúc 6h tối và bác sĩ Tuyết là người đỡ nên em rất an tâm. Em nằm tại bệnh viện thêm 3 ngày nữa thì được y bác sĩ động viên rất nhiều. Tóm lại là em thấy okie lắm, em sẽ trở lại đây vào thời gian gần nhất”.

– Anh Quân (kĩ sư xây dựng, Quận Gò Vấp):

“Nghe nhiều người nói bệnh viện nhân dân Gia Định tốt nên tôi có đến đây để khám sức khỏe tổng quát. Thực sự mà nói ở đây không tốt như tôi nghĩ: quy trình làm việc còn nhiều bất cập, người bệnh phải chờ đợi rất lâu. Có lẽ những lần sau đi khám tôi phải chọn bệnh viện khác”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao Gắm chữa gout có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Người bị bệnh gout có được ăn tôm không?

Thông tin và thành phần của thuốc Colchicin

Bị bệnh gout uống rượu vang có được không ?