Giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda

Thứ Tư, 14-06-2017

Những cơn đau do bệnh gút thường đến một cách bất chợt, đau dữ dội làm người bệnh không kịp trở tay. Vậy nên những mẹo làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda sẽ phát huy công dụng trị bệnh gút một cách tuyệt vời mà bạn  nên tận dụng. Chưa hiểu về phương pháp trị bệnh gút nhờ baking soda bạn nên tham khảo trong bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh.

Baking soda chữa trị bệnh gút tốt là nhờ đâu?

Giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda

Acid uric dưa thừa được tạo ra do sự mất cân bằng kiềm acid uric, quá trình chuyển hóa các chất hoặc quá trình đào thải acid uric bị rối loạn gây ra. Lúc này các kết tủa được hình thành từ các tinh thể urat hình kim tích tụ tại khớp gây ra bệnh gút. Vị trí bùng phát hay gặp nhất là tổn thương ngón chân cái. 

Dùng baking soda chữa bệnh gút là vì baking soda có tính kiềm cao, ở môi trường kiềm cơ thể sẽ tăng tiết bài tiết nước tiểu, đào thải acid uric ra ngoài một cách tự nhiên, ngăn ngừa các tinh thể acid uric kết tinh gây ra bệnh gút. Nhờ đó mà khi dùng baking soda điều chỉnh mức độ PH cơ thể, giảm hàm lượng acid uric trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh gút. Cơ thể chúng ta được biết là có tính acid hơn về đêm, điều này lý giải việc bệnh gút thường xuất hiện vào đêm và rạng sáng.

→ Xem thêm: Thuốc chữa bệnh gút tốt nhất hiện nay

Cách giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda

Khi gút bùng phát bạn có thể sử dụng baking soda trị gút theo 2 cách đơn giản như:

Cách 1: Baking soda kết hợp nước lọc

Giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda

Lấy 1 thìa bakign soda đem pha với 250ml nước lọc,hòa tan rồi uống ngay để giảm các triệu chứng bệnh gút. Chú ý ngày uống 2- 3 lần và nhớ kỹ là nên uống 1 lần vào đêm tối để giảm gút bùng phát đau nhức về đêm. Khi triệu chứng bệnh gút giảm đi, thì nên uống duy trì 2 lần/ ngày và nên kiểm tra lại để xem hàm lượng acid uric trong máu ở mức độ nào để cân nhắc sử dụng baking soda hợp lý.

Cách 2: Baking soda kết hợp nước chanh 

Chữa gout bằng baking soda

Có thể kết hợp baking soda với nước cốt chanh để làm tăng khả năng đào thải acid uric trong máu ra ngoài, cải thiện bệnh gút. Trộn nước chanh và baking soda sẽ tạo ra thức uống có môi trường PH gần như hoàn hảo là 7, cách này co thể giảm nguy cơ gây hạ huyết áp ở những người mắc bệnh về huyết áp.

Khi dùng: Lấy 2 thìa nước cốt chanh, hòa thêm 1/2 thìa baking soda vào rồi đem hòa tan với nước lọc và uống 1 ly sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Bởi vì thức uống này có độ pH khoảng 7, nó sẽ làm trung hòa pH có tính axit trong máu và trong một số trường hợp, có thể giảm đau ngay lập tức. Bạn có thể lặp lại hỗn hợp này trong cả ngày nếu cần, chú ý dùng không quá 3 thìa cà phê bột baking soda để bệnh không bị nặng hơn.

* Thận trong khi dùng baking soda chữa trị gút: 

  • Baking soda có thể làm tăng huyết áp của bạn, do đó những người bị tụt huyết áp nên thận trọng khi dùng.
  • Baking soda không phải là phương pháp tốt dành cho tất cả những người bị gút. Những người bị gút mãn tính, gút nặng thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng điều trị.

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh! 

→ Hữu ích cho bạn: Bệnh gout cần tránh những chất phụ gia nào?

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 cách chữa bệnh gút bằng thảo dược tự nhiên cực hay

Không lo gout tái phát nhờ vào 8 nguyên tắc sau

Cảnh giác với cơn gout cấp tính

Cách điều trị bệnh gout cấp tính tốt nhất