Đọc kết quả xét nghiệm chỉ số acid uric

* Thắc mắc:

Xin hỏi chỉ số acid uric  xét nghiệm được là 535 µmol/l là cao hay bình thường vậy ạ. Hôm qua em đi xét nghiệm tại bệnh viện và nhận được kết quả là tờ giấy xét nghiệm dưới đây. Bác sĩ có giải thích về nguy cơ bị gút mà em đang mắc phải nhưng không chi tiết cho lắm. Cắt cho rất nhiều thuốc về dùng và khuyên là không được ăn thịt chó, thịt đỏ, hải sản và không uống rượu bia nữa. Em thì hơi lo lắng, không biết chỉ số này có nguy hiểm không? Có ai có chuyên môn giải thích giùm em trường hợp này với ạ. Em xin cảm ơn nhiều.”

( Võ Tiến An, Hà Nội ) 

bang-ket-qua-xet-nghiem-acid-ủc

*** Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn, theo mình được biết chỉ số acid uric trong máu cụ thể có thể xác định bệnh gút đang rơi vào mức độ nguy hiểm nào, xét nghiệm chỉ số acid uric trong máu càng cao thì đồng nghĩa bệnh gút càng nặng và có nguy cơ cao hình thành nên các cục tophi tại xương khớp gây gút mãn tính.

Trường hợp của bạn đọc chỉ số acid uric là 535 µmol/l thì có thể hiểu là chỉ số của bạn đang ở mức khá cao, có khả năng hình thành các tinh thể urat tại các khớp xương. Như bác sĩ đã nói qua với bạn là nguy cơ bị gút và cần dùng thuốc điều trị và chế độ ăn uống hợp lý  để chữa trị bệnh gút.

Đừng bỏ lỡ: 5 cách giảm hạ acid uric trong máu không cần dùng thuốc

Đọc bảng chỉ số acid uric để biết tiến triển của bệnh gút:

chi-so-benh-gut-1

! Lưu ý bạn một điều, hiện nay mỗi cơ sở khám chữa bệnh lại dùng những loại máy xét nghiệm riêng cho kết quả đo lường khác nhau nên bạn cần nghe theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị từ việc dùng thuốc tới chế độ kiêng cữ để sớm khỏi dứt điểm căn bệnh này.

Vậy chỉ số Acid Uric cao bao nhiêu là nguy hiểm?

Như thông tin bảng trên đã đưa, bảng chỉ số Acid Uric phụ thuộc vào 3 yếu tố và sau khi có kết quả của xét nghiệm, chúng ta có thể dựa vào đó để so sánh. Tình trạng xấu nhất nêu ở trên là khi cả 3 chỉ số vượt ngưỡng. Khi rơi vào chỉ số này, người bệnh cần thăm khám đều đặn và điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bị gút ăn sữa chua có được không ?

Xin hỏi Bệnh Viện Gút Trung Ương nằm ở đâu?

Làm xét nghiệm acid uric có cần nhịn ăn không?

Truyền tai nhau cách chữa bệnh gút bằng lá vối tươi

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *