Đau khớp gối có phải bị bệnh gút không ?

Chủ Nhật, 05-02-2017

Xin hỏi:

Tôi là Võ Thanh Tùng, 43 tuổi. Hơn 1 tuần nay tôi thường xuyên bị đau khớp gối và thường đau nhiều về đêm, đau kèm theo sưng đỏ ấn vào nhức buốt. Sau khi tìm hiểu tôi thấy những triệu chứng này khá giống với bệnh gút. Vì không va đập hay vận động mạnh gây ảnh hưởng tới xương khớp, hơn nữa tuổi 43 chưa phải tuổi dễ gặp phải các bệnh thoái hóa về xương khớp nên tôi loại trừ căn bệnh về khớp. Không biết với những biểu hiện tôi mô tả liệu đau khớp gối có phải bị bệnh gút không mọi người. Mong chuyên gia bác sĩ tư vấn giùm. 

Đau khớp gối có phải bị bệnh gút không ?
Đau khớp gối có phải bị bệnh gút không ?

Bác sĩ tư vấn:

Chào bác, tình trạng đau khớp gối là hiện tượng khá phổ biến xuất hiện ở nhiều đối tượng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do thoái hóa khớp , viêm khớp dạng thấp, chấn thương đứt dây chằng, tổn thương sụn khớp hay do bệnh gút. Tùy vào từng tính chất mức độ cơn đau kèm theo những biểu hiện đi kèm hay các xét nghiệm cụ thể mà các bác sĩ sẽ chuẩn đoán phát hiện bệnh cụ thể.

Dựa theo những gì bệnh nhân miêu tả xuất hiện những cơn đau khớp gối và thường đau về đêm, ấn vào đau buốt trường hợp này rất có khả năng người bệnh bị gút cấp tính. Tuy nhiên những mô tả còn khá ít nên không thể chắc chắn hoàn toàn được.

Dấu hiệu bệnh gút hay gặp

Bệnh nhân có thể dựa trên một số dấu hiệu bệnh gút dưới đây thêm để kiểm tra bệnh gút như:

  • Xuất hiện cơn đau đột ngột tại khớp xương ( ngón tayc, ngón chân, đầu gối, khuỷa tay…) đau nhiều và thường khởi phát vào ban đêm rạng sáng kéo dài liên tục nhiều ngày.
  • Sưng quanh các khớp đau, và vùng da tại vùng này bị tím đỏ gần giống với nhiễm trùng.
  • Sốt do viêm khớp gây ra kèm theo lạnh run.
  • Sưng đỏ nóng khớp

Tuy nhiên không phải trường hợp nào các triệu chứng cũng xuất hiện đồng thời cùng lúc. Vì vậy để biết chắc chắn đau khớp gối có phải bị bệnh gút không thì người bệnh nên tới cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm máu, chụp x-quang kiểm tra cấu trúc xương và nhiều xét nghiệm liên quan nhăm phát hiện bệnh gút. Việc phát hiện đúng bệnh sẽ tích cực hơn trong dùng thuốc điều trị bệnh gút do vậy nên tới bệnh viện nhờ các chuyên gia bác sĩ thăm khám trực tiếp là rất cần thiết.

Hi vọng bác sớm khỏi bênh!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viên bổ khớp Glucosamine Hàn Quốc hàng nhập khẩu giá bao nhiêu?

Địa chỉ phòng khám xương khớp tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Có ai chữa gút ở Viện gút Hải Dương chưa ạ?

Naproxen Sodium là thuốc gì, thành phần, công dụng, giá bán