Có nên tin việc chữa bệnh gout bằng cua đồng

Thứ Năm, 12-01-2017

Nhiều người bán tín bán nghi không biết có nên tin việc chữa bệnh gout bằng cua đồng hay không? Phương pháp dân gian này chẳng biết có từ lúc nào chỉ biết chúng được truyền miệng người này sang người kia nhằm chữa trị bệnh gout khỏi. Sau đây là hướng dẫn cách chữa bệnh gout bằng của đồng dân gian hay dùng và những đánh giá nhận định của giới chuyên môn về phương pháp này mà bạn có thể biết. 

Cách thực hiện chữa bệnh gout bằng cua đồng

Dân gian thường lưu truyền cách chữa bệnh gout bằng cua đồng theo cách đơn giản như sau:

+ Sơ chế:

Chữa bệnh gout bằng cua đồng
Chữa bệnh gout bằng cua đồng

  • Lấy 1 con cua đồng sống, rửa sạch cát, bụi bẩn bên ngoài cua.
  • Cho cua vào 1 cái tô khô sạch và để vạy khoảng 2 giờ cho con cua tiết ra hết dịch trong miệng.
  • Pha rượu gạo ( 35-40 độ C) với nước theo tỷ lệ 1 phần rượu thì 5 phần nước và dùng ngâm cua.
  • Cho cua vào ngâm khoảng 20 phút và khoảng thời gian này liên tục đè lên mai cua để cua tiết hết dịch tự nhiên trong người ra dung dịch.
  • Sau khi xong thì bỏ cua ra và để lắng 10 phút, gạt lấy phần nước trong và uống.

+ Cách dùng:

Khi dùng hàm lượng chia theo tuần sử dụng theo hướng dẫn sau:

  • Tuần 1: Mỗi ngày uống 1 lần theo hướng dẫn làm ở trên. Liên tiếp cho tới hết ngày thứ 7.
  • Tuần 2: Cứ 1 tuần giảm số lượng còn 3 lần dùng.
  • Tuần 3: Giảm còn 1 lần dùng trong tuần.
  • 1 tháng tiếp theo mới sử dụng tiếp 1 lần nữa cho tới khi bệnh khỏi hẳn.

Khi dùng bài thuốc chữa bệnh gout bằng cua đồng có thể kèm theo xoa bóp vùng khớp viêm do gout để giảm đau, lưu thông máu giúp cải thiện bệnh gout.

Chuyên gia bác sĩ nói gì về cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

Theo chuyên gia nhận định,  thì việc chữa bệnh gout bằng cua đồng chưa có bất kì tài liệu nghiên cứu hay danh y nào khẳng định có khả năng chữa khỏi bệnh gout. Đây chỉ là kinh nghiêm dân gian nên tính chính xác cần người bệnh tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Là những người có nhiều năm trong việc nghiên cứu và điều trị bệnh gout chúng tôi phân tích khẳng định luôn là việc chữa bệnh gout bằng cua đồng là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi 3 lý do sau:

Chữa bệnh gout bằng cua đồng
Chữa bệnh gout bằng cua đồng- Bác sĩ nói gì?

Thứ nhất: Rượu là tác nhân làm bệnh gout nặng hơn

Lâu nay rượu gạo chính là một trong những thủ phạm làm bệnh gout nặng hơn, làm tăng acid uric trong máu. Theo nhiều nghiên cứu cụ thể thấy rằng rượu khi đi vào cơ thể theo đường uống sẽ làm giảm thải trừ acid uric ra ngoài theo đường nước tiểu, điều này làm cho hàm lượng acid uric tăng đột biến và có khả năng gây gout. Vì vậy nên việc dùng rượu gạo ( 35-40 Độ C) cũng đồng nghĩa với việc làm các triệu chứng bệnh gout nặng hơn.

Thứ 2: Tiết dịch cua có chứa protein

Trong tiết dịch của cua đồng có chứa một số loại protein giàu nhân purine, chính thành phần này khi vào cơ thể sẽ được các enzyme phân hủy và tạo ra sản phẩm cuối cùng là acid uric. Dù ít hay nhiều thì việc uống bổ xung dịch tiết của cua đồng cũng sẽ làm tăng hàm lượng acid uric trong máu làm cho bệnh gout nặng hơn.

Thứ 3: Khả năng nhiễm khuẩn

Cua đồng sống trong môi trường thủy sinh nên có thể nhiễm rất nhiều kí sinh trùng, việc sử dụng cua đồng sống ngâm tiết dịch uống sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột, gây bệnh cho cơ thể.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT:

Căn cứ vào 3 lý do trên chúng tôi kết luận việc chữa bệnh gout bằng cua đồng là một phương pháp phản khoa học, không nên sử dụng. Những người đang có ý định sử dụng biện pháp này chỉ định bệnh gout thì nên cân nhắc một cách hệ trọng trước khi để bệnh gout tiến triển nặng hơn do dùng không đúng cách điều trị. Gout là bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng nên tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị bệnh chứ không nên tự ý trị bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các loại thuốc giảm đau xương khớp tốt nhất hiện nay

Thông tin về bột Thống Ô Tán trị bệnh gút

BoniGut Canada có tốt không ? Giá bao nhiêu ?

Chữa bệnh gout cấp tính bằng thuốc Colchicine có hiệu quả không?