Thực hư chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất

Chủ Nhật, 25-12-2016

Ngày càng có nhiều tin đồn về việc chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất khiến nhiều người vừa mừng vừa lo không rõ thực hư ra sao. Những bài thuốc dân gian trị bệnh được nhiều người sử dụng vì tiện lợi, rẻ tiền. Song nếu xét về công dụng trị bệnh thực sự của các phương pháp này thì rất ít các nghiên cứu thực tiễn chứng minh điều này. Sau đây là một số thông tin về cây nở ngày đất cũng như lời nhận định của chuyên gia về loại cây này mà bạn có thể tìm hiểu dưới đây. 

Tác dụng của cây nở ngày đất

chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất
Tác dụng chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất có tên khoa học là Gomphrena celosioides thuộc họ rau dền. Đây là một loại cây có thân thảo mọc lan dưới đất.

Thành phần có trong cây nở ngày đất chủ yếu là flavonoides, flavones hay glycoside, saponines …Nhờ các thành phần này có tác dụng giúp giảm đau, tiêu phong, kháng viêm, tăng cường chức năng của thận, giúp giảm trừ acid uric trong máu. Nhờ vậy mà không ít người xưa trong dân gian đã biết cách sử dụng cây nở ngày đất giúp điều trị cải thiện bệnh gout.

Hơn nữa cây nở ngày đất còn có chứa thành phần là các anti và cancereux. 2 thành phần này có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tốt hệ thống tiêu hóa, ức chế tế bào ung thư, cải thiện lưu thông tim mạch vàng… Nhờ các nghiên cứu này mà cây nở ngày đất được phối hợp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh như: hỗ trợ trị gout, an thần mất ngủ, rối loạn tiêu hóa…

Cách chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất 

Trong điều trị bệnh gout bằng cây nở ngày đất thường dùng bài thuốc uống giúp bệnh gout thuyên giảm từ bên trong. Dân gian thường áp dụng bài thuốc trị bệnh gout đơn giản theo cách như sau:

  • Chuẩn bị:  Lấy 100g cây nở ngày đất ( gồm hoa, lá, thân, rễ).
  • Cách sử dụng: Rửa sạch nguyên liệu trên, rồi đem đi sắc với 1,2 lít nước. Sắc nhỏ lửa liêu riu cho các thành phần trong thuốc triết xuất ra nước. Còn khoảng 200ml nước thì lấy dùng. Ngày uống 2 lần và dùng cho tới khi bệnh thuyên giảm thì bớt hàm lượng thuốc xuống còn 50g/ngày.

Tư vấn của bác sĩ khi sử dụng cây nở ngày đất trị gout 

cây nở ngày đất chữa bệnh gì
Tư vấn cách chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất

Dưới góc độ khoa học chúng tôi nhận định việc sử dung cây nở ngày đất trị bệnh gout là một bài thuốc dân gian truyền miệng. Cho tới nay Việt Nam vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào về việc sử dụng loại cây này về việc trị bệnh gout hay các bệnh khác.

Người ta trị bệnh chủ yếu dựa vào những kinh nghiệm dân gian nên một số mặt hạn chế khi sử dụng bài thuốc này khá ít người biết tới. Cụ thể cây nở ngày đất ngoài những thành phần có khả năng trị bệnh ra thì vẫn còn một số thành phần được biết tới là có thể gây độc đối với cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Do vậy nên sẽ thật nguy hiểm nếu như người bệnh gout tư ý sử dụng không đúng cách, đúng hàm lượng sẽ không những không làm  khỏi bệnh mà còn có thể nguy hại tới cơ thể.

Chính vì vậy mà qua đây chúng tôi cũng xin lưu ý với mọi người rằng những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị bệnh tim mạch, huyết áp thì tuyệt đối không nên sử dụng. Nếu muốn áp dụng bài thuốc thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia có chuyên môn khắc phục chữa trị bệnh gout hiệu quả nhất.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uống nước trà xanh rất tốt cho bệnh gout

6 Bài thuốc nam chữa bệnh gout thần kỳ

Tỏi độc chữa bệnh gút hiệu nghiệm – Không phải ai cũng biết

4 bài thuốc chữa bệnh Gút hiệu quả nhất giúp loại bỏ tận gốc bệnh