Cho em hỏi bị gút có được uống bia không ?

Thứ Sáu, 13-01-2017

Mặc dù không ít khuyến cáo về việc bệnh gout cần được kiêng cữ cẩn thận mới cho thể khỏi bệnh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người bệnh vì kiến thức chưa nắm vững nên vẫn tiếp xúc với tác nhân gây bệnh hàng ngày làm bệnh gout trở nên nặng hơn mà không hiểu vì sao? Trường hợp dưới đây là giải đáp trực tuyến giữa bác sĩ với bệnh nhân về việc bệnh gút có được uông bia hay không? Hãy theo dõi câu trả lời để có thể biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

Bệnh nhân hỏi: ” Chào bác sĩ, nghe nói bệnh gout cần phải kiêng rượu, tuy nhiên bia có nồng độ cồn thấp hớn rượu vậy cho em hỏi bị gút có được uống bia không ạ. ” 

Cho em hỏi bị gút có được uống bia không ?
Cho em hỏi bị gút có được uống bia không ?

Trả lời chuyên gia:

Chào bạn, bệnh gout là một căn bệnh liên quan trực tiếp tới chế độ ăn uống. Do vậy nên những người bị bệnh gout nên kiêng cữ hợp lý để hỗ trợ khỏi bệnh gout.

Trong đó việc sử dụng bia là một trong những điều kiêng kị đối với người bị bệnh gout, giống như rượu bia cũng là chất có khả năng làm bệnh gout nặng hơn và cần kiêng cữ. Việc không nên sử dụng bia đối vơi người bị bệnh gout là do các nhà khoa học phát hiện trong bia có chứa cồn và nhiều chất khác khi vào cơ thể có khả năng làm giảm đào thải acid uric qua đường tiểu. Chính vì hàm lượng acid uric không được thải trừ qua đường tiểu làm mất cân bằng giữa yếu tố sản sinh và yếu tố mất đi gây nên tình trạng các tinh thể acid uric kết tinh và lắng đọng tại các khớp xương hình thành nên viêm gout cấp tinh và mãn tính.

Do vậy nên bia, rượu là một trong những nguyên nhân gây bệnh gout nhiều nhất hiện nay mà người bệnh nên tránh sử dụng. Việc sử dụng bia thường xuyên không chỉ làm bệnh gout nặng hơn mà còn làm tăng nguy cơ gây bệnh gout. Bác sĩ cho rằng người bị bệnh gout hoặc có nguy cơ cao bị bệnh gout tuyệt đối nên tránh sử dụng rượu bia bảo vệ sức khỏe của mình.

Một số điều cần kiêng kị khi bị bệnh gout nữa mà bệnh nhân nên biết như:

  • Không ăn các thực phẩm giàu đạm có trong tôm, thịt, cá, nội tạng động vật và nên bổ xung rau xanh để thanh lọc giải độc cơ thể trị gout.
  • Không nên sử dụng chất kích thích: Rượu, bia, nước ngọt có ga, cafe, thuốc lá….
  • Không nên vận động mạnh, làm việc quá sức không tốt cho người bị gout
  • Không nên tự ý điều trị bệnh gout

Tốt nhất khi phát hiện bị gout nên tham khảo lời khuyên bác sĩ để biết cách khắc phục và chăm sóc bệnh tốt nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

BẠN NÊN ĐỌC THÊM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng