Cảnh giác với bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

Thứ Ba, 17-10-2017

Trẻ nhỏ vẫn mắc phải bệnh viêm khớp háng như người trưởng thành do đó các ông bố bà mẹ tuyệt đối không nên xem thường những triệu chứng sớm khi phát bệnh. Vận động mạnh hoặc mắc phải các dị tật bẩm sinh ở trẻ vô tình làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh viêm khớp háng. Trước nguy cơ này các bác sĩ khuyên mọi người nên cảnh giác với bệnh viêm khớp háng ở trẻ em để khi gặp phải các dấu hiệu của bệnh còn phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Triệu chứng bệnh viêm khớp háng ở trẻ

Nhận biết bệnh viêm khớp háng ở trẻ không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu chú ý quan sát thì thông qua những biểu hiện sau bạn sẽ dễ dàng nhận biết được căn bệnh này thông qua các biểu hiện bên ngoài như:

 • Sốt cao: Sốt là tình trạng của bệnh viêm xảy ra ở bất kì vùng viêm nào của cơ thể. Nếu viêm càng lớn thì sốt càng cao hơn. Dấu hiệu đầu khi muốn biết bệnh viêm khớp háng là bạn nên biết rõ điều này.

Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

 • Đau khớp háng: Trẻ bị đau ở khớp hàng, đau có thể nhẹ hoặc nặng tùy vào mức độ nghiêm trọng của viêm. trường hợp nặng trẻ có thể không vận động được.
 • Sưng khớp: Tại khớp háng quan sát thấy trẻ sưng đỏ do viêm hoặc đơn thuần là sưng đau khác thường so với khớp háng đối diện.
 • Một số triệu chứng đi kèm gồm: rối loạn tiêu hóa, trẻ hay đi khập khiễng, mắc viêm nhiễm đường tai mũi họng, rối loạn tiêu hóa.

-> Bấm xem bài liên quan: Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam an toàn

Nhận biết viêm khớp háng ở trẻ qua xét nghiệm

Nếu trẻ gặp phải các triệu chứng trên thì các bậc cha mẹ nên cảnh giác vì có nhiều khả năng trẻ mắc phải bệnh viêm khớp háng. Nếu nghi ngờ thì bạn hoàn toàn có thể nhờ tới phương pháp kiểm tra chính xác hơn đó là chụp X- quang xương chậu. Chụp X- quang xương chậu sẽ nhận biết được những dấu hiệu khác thường như:

Bệnh viêm đau khớp háng ở trẻ em

 • Tràn dịch trong khớp
 • Giãn rộng khe khớp
 • Các mỡ quanh khớp bị nén lại
 • Dày các phần mềm xung quanh khớp háng

Trong trường hợp khác cần xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng viêm khớp hàng ở trẻ. Nếu xét nghiệm máu chỉ thấy một số trường hợp tăng nhẹ phản ứng protein C và kiểm tra tốc độ lắng máu nhận biết viêm khớp háng.

Cảnh giác nguy cơ trẻ bị viêm khớp háng

Trẻ nhỏ không phải là đối tượng có nguy cơ mắc phải bệnh viêm khớp háng nhưng một số trường hợp nếu gặp phải những lý do dưới đây thì nguy cơ mắc bệnh viêm khớp háng sẽ rất cao.

 • Trẻ bị ngã chấn thương khớp gối dễ dẫn tới viêm khớp gối
 • Do di truyền bẩm sinh gây nên
 • Mắc các bệnh viêm nhiễm cũng có khả năng gây viêm nặng hơn
 • Trẻ bị thừa cân nặng, béo phì cung gia tăng tổn thương lên khớp háng gây bệnh viêm khớp.

Có thể thấy bệnh viêm khớp háng là căn bệnh tác động nhiều tới sức khỏe, chức năng vận động. Do đó khi con em mình mắc phải căn bệnh này cần lưu ý các biện pháp điều trị sớm cho trẻ và giảm hoạt động đi lại, chạy nhảy để chóng lành bệnh.

-> Tìm hiểu thêm trường hợp: Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp nên ăn gì và kiêng ăn gì?

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 cách chữa bệnh gút bằng thảo dược tự nhiên cực hay

Kết hợp Đông y và Tây y trong việc điều trị gút

Tham khảo phác đồ điều trị gout cấp mới nhất

Lưu ý khi dùng thuốc Prednisone trị bệnh gout