Cách giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh

Thứ Ba, 07-03-2017

Gout bùng phát bằng những cơn đau gout nhức nhối tới tận xương tủy, mức độ cơn đau nghiêm trọng tới mức chỉ cần cử động nhẹ thôi là làm người bệnh phải hét lên vì đau chứ chưa nói gì tới vận động nữa. Mặc dù cơn đau gout cấp tính có thể khỏi sau vài ngày nếu chăm sóc điều trị đúng cách tuy nhiên làm thế nào để giảm đau cấp cho người bị gout lại là điều quan trọng. Học nhanh cách giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh mà mọi người nên tham khảo như sau:

Giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh
Giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh

Giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh hoàn toàn có thể

Nhiều người bị gout vì không chịu nổi cơn đau gout gây ra nên đã dùng tới thuốc giảm đau, thuốc giảm đau thường cho hiệu quả sau 1-2  dùng thuốc nhưng hết thuốc cơn đau gout lại trở lại. Người bệnh dùng thuốc giảm đau thường có xu hướng cứ đau lại dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc giảm đau lại có những mặt hạn chế nhất định, người bệnh thường phải lệ thuộc thuốc và khó khăn hơn trong quá trình điều trị bệnh gout về sau. Hơn nữa thuốc giảm đau thường có tác dụng phụ gây tổn hại tới gan thận nên việc dùng thuốc giảm đau thường xuyên trong điều trị bệnh gout là điều không nên.

Từ đó người ta khuyến cáo nên chọn cách biện pháp giảm đau gout một cách tự nhiên không tổn hại tới sức khỏe. Điển hình nhất là mẹo giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh vừa đơn giản lại giảm đau tức thời. Cách này hay còn gọi là dùng nhiệt độ lạnh làm tê các dây thần kinh cảm giác giúp hạn chế cơn đau xuất hiện thấy rõ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng nước đá lạnh giảm đau cho người bị gout không chỉ giúp giảm đau tức thời mà kiên trì sử dụng còn giúp đẩy lui cơn đau gout làm bệnh gout khỏi nhanh hơn.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Cách giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh đúng cách

Nếu muốn việc giảm đau gout bằng đá lạnh cho hiệu quả tốt nhất thì người bệnh nên lưu ý cách dùng như sau:

  • Lấy đá viên lạnh, 1 chiếc khăn vải mỏng hoặc túi vải bỏ đá chườm lên vùng khớp xương bị đau do gout, nên chườm liên tục để giảm cơn đau khoảng 20 phút là được. Cứ đau gout cấp thì lại chườm rồi ngương một lúc cho da trở về trạng thái bình thường mới tiếp tục chườm tiếp.
Giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh
Giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh
  • Ngoài cách trên thì trường hợp bị đau gout tại ngón chân cái người bệnh có thể dùng cách ngâm đá lạnh trong chậu cùng với nước rồi ngâm chân 20 phút. Lạnh quá có thể nâng chân lên 1 lúc rồi tiếp tục ngâm.

Cách này khá đơn và dễ thực hiện mà những ai mắc bệnh gout có thể dùng để giảm cơn đau gout nhanh. Cũng nên lưu ý là không nên ngâm hoặc chườm quá lâu làm máu không tới mô gây hoại tử. Nên ngâm từ 20-35 phút là tốt nhất. Hãy áp dụng ngay cách giảm cơn đau gout nhanh từ đá lạnh không để gout ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hư cây mật nhân chữa bệnh gout

Giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút nhờ Baking Soda

Phương pháp điều trị bệnh Thống Phong tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc chữa bệnh gút cấp tính tốt nhất