Bị gút ăn sữa chua có được không ?

Chủ Nhật, 26-02-2017

Xin hỏi:

Tôi là Trần Anh Tú, 28 tuổi. Tôi bị gút cấp bùng phát cách đây vài ngày, hiện tại thì cơn đau đã được cải thiện. Tôi rất sợ gút tái phát nên càng thận trong trong ăn uống hơn. Qua website camnangbenhgut.com tôi tìm hiểu được vài bài viết hữu ích về chế độ ăn uống hợp lý hỗ trợ gút bùng phát. Tuy nhiên tôi chưa thấy có thông tin gì nói về việc bị gút ăn sữa chua có được không? Vì món ăn ưa thích này tôi thường ăn 2 lần mỗi ngày. Rất mong mọi người giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn. “

Bị gút ăn sữa chua có được không ?
Bị gút ăn sữa chua có được không ?

Tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi các mục thông tin của website chúng tôi, nhằm cung cấp  những thông tin đúng, hữu ích tới những người đang bị bệnh gút chúng tôi đã liên kết với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về gút để giải đáp những nỗi băn khoăn của người bệnh.  Đối với thắc mắc của bạn về việc bị bệnh gút ăn sữa chua được không chúng tôi xin tư vấn luôn là người bị bệnh gút hoàn toàn có thể bổ xung sữa chua đều đặn mỗi ngày. Đây là một loại thực phẩm tốt, không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh gút.

Bị gút ăn sữa chua có được không?

Được biết sữa chua là sản phầm sữa trải qua quá trình lên men tự nhiên nhờ các vi khuẩn có lợi chuyển hóa đường thành đường đơn. Đồng thời môi trường PH của sữa chua cũng giúp vi sinh vật chuyển hóa chất đạm trong sữa thành peptone, acid amin. Các chất này khi vào cơ thể rất có lợ cho đường ruột và tiêu hóa, kích thích hệ thống miễn dịch tốt cho cơ thể. Hơn nữa trong sữa chua có hàm lượng  carbohydrate và protein ở mức độ vừa phải có nhiều tác dụng tốt với cơ thể khi duy trì lượng đường thích hợp, giảm đói, lợi tiêu hóa, kích thích cảm giác ngon miệng.

Bị gút ăn sữa chua có được không ?
Bị gút ăn sữa chua có được không ?

Tuy nhiên để dùng sữa chua một cách tốt nhất đối với người bị gút nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên bổ xung sữa chua ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều một lúc
  • Bổ xung sữa chua không đường tốt hơn là sữa chua có đường ( giảm nguy cơ bị đường huyết ở người bị gút)
  • Kết hợp với chế độ ăn uống kiêng kị đúng cách mới có khả năng hỗ trợ giảm gút.
  • Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho người bị gút, hi vọng người bệnh có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe giúp bệnh sớm khỏi nhé.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bố tôi bị gout và bị đau dạ dày cùng lúc phải làm sao?

Vì sao người bị gout không thể ăn nội tạng động vật?

Công dụng và thành phần của TPCN Thống Phong Hoa Đà

Chẩn đoán bệnh gout bao lâu thì có kết quả