Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?

Thứ Sáu, 24-02-2017

Bị gout gặp phải những cơn đau buốt, sưng khớp mà đi lại vận động thì cơn đau lại giữ dội hơn nên khá nhiều bệnh nhân chọn cách hạn chế vận động để tránh cơn đau. Điều này chỉ làm giảm cơn đau tức thời, xét về lâu về dài thì đây chính là nguyên nhân làm bệnh gout tiến triển ngày một nặng hơn. Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân bị gout nên vận động thường xuyên, áp dụng các môn thể thao phù hợp hỗ trợ trị gout. Theo dõi bài viết để biết khi bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào là tốt nhất. 

Lợi ích cho người bị gout khi vận động đúng cách

Việc áp dụng các môn thể thao phù hợp, vận động hợp lý cho người bị bệnh gout sẽ có những lợi ích khá tích cực. Cụ thể như:

  • Sẽ tăng cường sự dẻo dai xương khớp, hạn chế quá quá trình lắng đọng tinh thể urat trong xương khớp, về cơ bản là ngăn ngừa bệnh gout nặng hơn.
  • Tăng cường bài tiết mồ hôi, nước tiểu giúp đào thải acid uric trong máu ra ngoài.
  • Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gout gây ra như: suy thận, suy gian, tiểu đường, biến dạng khớp xương, tim mạch…
  • Điều hòa chao đổi chất điều trị bệnh gout tích cực khỏi hoàn toàn.

Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào?

Người bị bệnh gout không nên lựa chọn các môn thể thao quá sức, vận đông mạnh, tốt nhất hãy áp dụng các môn thể thao vừa sức. Một số môn thể thao mà người bị gout nên lựa chọn như:

* Đi bộ:

Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?
Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?

Đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe được nhiều người thực hiện nhất. Những lợi ích to lớn từ việc đi bộ có thể tốt cho hô hấp, tuần hoàn và nhiều nguy cơ rối loạn trong cơ thể. Trung bình đi bộ hoảng 100km thì đốt cháy được hơn 50 calo, duy trì cân nặng cải thiện bệnh gout linh hoạt nhất. Do vậy nên người bị gout nên đi bộ thường xuyên với cường độ tăng dầ về sau, đam bảo sức khỏe người bệnh ổn định rõ rệt.

* Bơi lội:

Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?
Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?

Bơi lội giúp tác tới toàn bộ các bộ phận cơ thể nên đây là môn thể thao được cho là phối hợp tác động tới toàn bộ xương khớp, tăng cường sức khỏe nên vô cùng có lợi. Những người bị gout đã hình thành hạt tophi thì nên áp dụng bơi lội để tránh làm vỡ các hạt tophi.

* Tập yoga

Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?
Bị bệnh gout có thể chơi được môn thể thao nào ?

Yoga cũng là một môn thể theo mà người bị bệnh gout nên hướng tới. Vừa giúp dẻo dai xương khớp mà còn hạn chế những tổn thương về xương khớp phòng ngừa thoái hóa. Nếu mới bị gout giai đoạn đầu thì môn thể thao yoga là sự lựa chọn tốt giúp giảm đau gout và giảm sự hình thành các cục tophi.

Người bị gout ban đầu vận động có thể gặp phải những cơn đau buốt, khó khăn trong việc tập luyện. Tuy nhiên cần phải kiên trì thực hiện với tần xuất tăng dần để cải thiện bệnh. Sau một thời gian tập luyện thì bệnh gout sẽ thuyên giảm rõ rệt. Người bệnh gout cũng nên lưu ý là không nên quá nôn nóng tập quá sức hoặc chọn những môn thể thao cần lực mạnh dễ làm thương tổn xương khớp gây bệnh gout.

Chúc mọi người luôn khỏe.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu bia thủ phạm đứng đầu gây bệnh gout

Nguyên nhân và cách điều trị gout thứ phát

Báo động thực trạng bệnh gút ở người trẻ tuổi gia tăng

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi: Nguyên nhân và cách phòng ngừa