Bệnh gout có ảnh hưởng tới “chuyện ấy” không?

Thứ Hai, 24-07-2017

Không đơn thuần là bệnh gout gây ảnh hưởng sức khỏe bởi những cơn đau mà xét trên nhiều phương diện, bệnh gout ảnh hưởng cực kì nhiều tới sức khỏe. Nhất là những tổn thương xương khớp của bệnh gout có ảnh hưởng tới ” chuyện ấy” của nam giới cần đặc biệt quan tâm. Với xu hướng ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc phải bệnh gout nên nguy cơ ảnh hưởng của bệnh gout tới sinh lý nam giới ngày càng cao hơn. Mọi người nên biết bệnh gout ảnh hưởng tới chuyện ấy như thế nào ngay sau đây. 

Tác hại bệnh gout thấy rõ

Bệnh gút và chuyện ấy

Gout là một dạng viêm khớp gây ra những tổn thương chính trên xương khớp. Đối với những ai chưa hiểu gì về bệnh gout, bạn nên biết một số ảnh hưởng dễ gặp như: Xuất hiện các cơn đau gút đi kèm với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và rất đau. Xảy ra tại các vị trí ở ngón chân cái, mắt cá chân… Các cơn đau cấp tính bùng phát kéo dài nhiều ngày, đau dữ dội khiến người bệnh vô cùng khó chịu, khó khăn khi đi lại. Một số triệu chứng đi kèm trong cơn đau, người bệnh có thể sốt vừa hoặc sốt nhẹ, mệt mỏi, nước tiểu ít và đỏ.

Một số tác hại tổn thương từ bệnh gout được thống kê gồm: 

  • Đau nhức xương khớp,buốt khớp gây khó chịu khi sinh hoạt.
  • Mắc bệnh gout mãn tính là lúc các cục tophi sưng to tại các khớp, phá hủy biến dạng khớp xương.
  • Ảnh tới thận, tim mạch

>> Cảnh giác: Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh gút

Cảnh giác bệnh gout có ảnh hưởng tới ” chuyện ấy “

Chỉ có những người đang mắc bệnh gout mới thấu hiểu hết những bất tiện mà bệnh gout mang lại, nhất là trong vấn đề sinh hoạt tình dục vợ chồng. Sở dĩ bản lĩnh của phái mạnh bị ảnh hưởng khi mắc bệnh gout là do một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Cơn đau do bệnh gout gây ra

Bệnh gút ảnh hướng tới chuyện ấy

Việc quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý rất bình thường nhưng đối với người bệnh gout lại trở nên khó khăn hơn bởi các cơn đau do bệnh gout. Cơn đau dữ dội, đau buốt kéo dài vài ngày, càng cử động càng đau nặng hơn. Vậy nên khi quan hệ tình dục sẽ làm tăng cơn đau do gout, khiến nam giới sợ quan hệ vì đau. Đây là một lý do xuất phát từ suy nghĩ bình thường nhất khi sức khỏe không đủ để thõa mãn nhu cầu sinh lý bản thân.

Lý do thứ 2: Bệnh gout gây tổn thương thận 

Thận là cơ quan đào thải acid uric trong máu ra ngoài, nhưng khi mắc phải bệnh gout là lúc hàm lượn acid uric trong máu tăng cao gây quá tải cho thận. Thận có thể bị thương tổn, sỏi thận, viêm thận do gout trở ngại cho vấn đề sinh lý. Được biết thận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh lý nam giới, do đó khi thận bị tổn thương do gout nam giới có thể gặp phải một số vấn đề như:

  • Giảm khả năng tình dục, mất ham muốn
  • Suy giảm chất lượng tinh trùng
  • Rối loạn cương dương
  • Xuất tinh sớm
  • Di tinh, hoạt tinh

Vì những nguy cơ trên chúng ta có thể kết luận bệnh gout có liên quan mật thiết tới sinh lý nam giới. Những người đàn ông mắc bệnh gout thường dễ có khả năng gặp phải vấn đề sinh lý. Tốt nhất để ngăn chặn cần tiến hành phòng và điều trị bệnh gout đúng cách hợp lý, an toàn nhất cho sức khỏe nam giới.

Hi vọng mọi người cảnh giác không gặp phải mối nguy hiểm tiềm tàng từ bệnh gout. 

Bệnh gout nên biết:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Hiện tượng đau khớp ngón tay là bị bệnh gì, điều trị thế nào?

Biểu hiện của bệnh giả gút

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng