Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng

Thứ Bảy, 04-11-2017

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh mãn tính ( hình thành do các yếu tố tuổi tác, di truyền bẩm sinh, lao động quá sức, chấn thương… ), việc điều trị vô cùng khó khăn khi hầu hết các phương pháp đều làm giảm các dấu hiệu phát bệnh, ngăn ngừa thoái hóa chứ không thể chữa trị dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn. Một ưu điểm lớn nhất khi dùng bài thuốc Đông y trị bệnh chính là ít hoặc không có tác dụng phụ nào cho cơ thể người dùng, khác hẳn với các loại thuốc tây y hiện nay. Thế nên để giảm tác dụng phụ khi dùng thuốc mọi người có thể cân nhắc việc dùng các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng bằng Đông y mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Như đã giới thiệu qua ở trên về ưu thế khi dùng thuốc đông y là mức độ an toàn với cơ thể cao, ít gây ra các tác dụng phụ có hại tới cơ thể. Còn thuốc Tây y thì hầu hết cho tác dụng giảm đau nhanh nhưng lại chỉ mang tính tạm thời không tác động sâu vào quá trình hồi phục khớp xương khiến bệnh kéo dài liên miên. Lựa chọn bài thuốc Đông  y trị thoái hóa đốt sống cổ được cho là có một số tác dụng tốt như:

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ
Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ
 • Tác dụng chữa trị giảm đau, hồi phục khớp tổn thương và đồng thời giúp bồi bổ cơ thể tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh.
 • Bài thuốc từ các thảo dược thiên nhiên phối hợp, ít gây ra tác dụng phụ tới gan thận nên an toàn khi dùng, đối tượng bị bệnh gan hoặc thận vẫn có thể sử dụng trị thoái hóa đốt sống cổ mà không sợ bệnh kia nặng lên.
 • Ít tốn kém chi phí chữa bệnh

Tham khảo một số bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

♣ Bài thuốc 1: Trị thoái hóa đốt sống cổ, cường gân cốt 

 • Thành phần gồm: Cẩu tích 22g, hy thiêm 18g, độc hoạt 20g, tơ hồng xanh 30g, ngưu tất 15g, thạch cao 8g, đỗ trọng 12g, xuyên quy 18g, dây đau xương 20g.
 • Tác dụng khi kết hợp các vị thuốc này giúp tán hàn, trừ thấp, sơ thông kinh lạc, khu phong, trị thoái hóa khớp và giúp bền chắc dây chằng tại các đốt sống.
Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ
Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ
 • Cách sắc dùng: Các vị thuốc trên hình thành 1 bài thuốc dùng sắc với nước trung bình cứ 1,2 lít nước thì sắc cạn còn khoảng 250ml nước thì chắt ra uống. Cứ một thang thuốc sắc chia ra sắc làm 3 lần và uống trong ngày.

♣ Bài thuốc 2: Phòng và Trị thoái hóa đốt sống cổ, bồi bổ cơ thể

 • Thành phần: Cà gai 25g, bồ công anh 15g, nhân trần 20g, hoàng kỳ 15g, cẩu tích 30g, bách bộ 14g, tơ hồng xanh 20g, xích đồng 16g. Một số trường hợp thoái hóa khớp nặng hơn thì các thầy thuốc còn phối hợp thêm các vị thuốc khác bổ trợ giúp bệnh khỏi nhanh như ba kích, hoàng kỳ…
 • Tác dụng trị bệnh: Mạnh gân sốt, cường xương khớp giảm đau khớp, ngăn ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống cổ một cách tích cực.
 • Cách dùng: Tương tự như bài thuốc 1 đây cũng là bài thuốc dùng sắc uống. Chia ra làm 3 lần sáng – trưa- chiều uống và nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút là tốt nhất. Liệu trình thường kéo dài từ 20 ngày.

♣ Bài thuốc 3: Trị thoái hóa đốt sống cổ, lợi tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng 

 • Thành phần: Bạch truật 30g, bạch thược 20g, Thổ phục linh 15g, hoàng kỳ 22g, trần bì 20g, đẳng sâm 18g, quế chi 10g, ý dĩ nhân 12g, táo đỏ 10g.
 • Tác dụng bài thuốc: Giúp bổ can thận, cường xương khớp, phục hồi tổn thương khớp, và điều hóa khí hóa ứ, lợi tiêu hóa, chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả.
 • Cách dùng: Bài thuốc dùng sắc uống chia làm 3 lần uống tương tự như 2 bài thuốc trên đây.

=> Đây là các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ mà người bệnh có thể tham khảo. Thế nhưng khi bạn bị bệnh có ý định dùng bài thuốc trị bệnh thì nên tới các phòng khám Đông y uy tín sẽ được cân nhắc dùng thuốc đúng bệnh lý cho hiệu quả tốt hơn. Đặc biêt người bệnh cần xác định chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc đông y thường chậm hơn tây  y nên khi vừa dùng tuyệt đối không nên bỏ cuộc sớm.

Biến chứng khó lường thoái hóa đốt sống cổ

Chúng tôi muốn cảnh báo tới người bệnh đang mắc phải thoái hóa đốt sống cổ đó là chữa trị bệnh tích cực từ khi mới bắt đầu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện. Một số biến chứng nghiêm trọng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà mọi người có thể thực hiện như:

Biến chứng thoái hóa đốt sống cổ
Biến chứng thoái hóa đốt sống cổ
 • Rễ thần kinh bị chèn ép, đau cơ đau khớp đau đầu hoặc chèn ép các dây thần kinh ở các chi khiến cho việc điều khiển, vận động của cơ thể trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn.
 • Gây hẹp ống sống: Đốt sống cổ chưa tủy sống nên khi cấu trúc thay đổi do bệnh thoái hóa đốt sống cổ dễ dẫn tới gai cột sống làm cản trở vùng trống quanh tủy sống, tủy bị thu hẹp ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận động của người bệnh. Hẹp ống sống do bệnh thoái hóa đốt sống cổ là rất cao khiến vận động và sinh hoạt rất khó khăn.
 • Bại liệt mất vận động vĩnh viễn: Trường hợp nặng nhất chính là việc thoái hóa nặng khiến cấu trúc xương biến dạng làm người bệnh không còn khả năng vận động, liệt vĩnh viễn.

Có thể thấy, thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của người mắc phải. Do đó tuyệt đối không nên chủ quan, sau khi tìm hiểu về cách chữa trị người bệnh thấy các nào phù hợp thì nên tới cơ sở y tế uy tín chữa trị ngay, ngăn ngừa bệnh biến chứng kéo dài, đe dọa tới sức khỏe của người bệnh nhé!

-> Bài viết liên quan được nhiều người tìm kiếm:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng tốt nhất