5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout

Thứ Tư, 14-12-2016

Có những loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout khi có thể hỗ trợ điều trị gout khỏi nhanh nhất. Tất cả là nhờ các loại trái cây này có chứa các thành phần giúp giảm thiểu acid uric trong máu, trị bệnh triệt để từ bên trong. Đứng đầu trong danh sách các thực phẩm người bệnh gout nên ăn thì bạn không nên bỏ lỡ 1 trong 5 loại quả tốt cho người bệnh gout dưới đây.

Tổng hợp 5 Loại quả tốt cho người bệnh gout nên biết 

Dưa hấu

5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout
Dưa hấu chứa nhiều kali và enzyme tốt cho người bị gout

Thành phần dưa hấu có chứa chủ yếu là nước, vitamin A, muối Kali và đặc biệt là các acid như Ryptophan, Lysine, Glutamic có tác dụng ổn định quá trình loại bỏ các chất, tăng cường sức khỏe rất có lợi cho người bị bệnh gout vì không có chứa chất putin.

Qua đó việc ăn dưa hấu thường xuyên sẽ giúp hạn chế sự kết tinh của acid uric đáng kể, đồng thời giúp thải trừ acid uric qua đường thận hiệu quả hơn. Đặc biệt người bị gout giai đoạn cấp tính càng nên bổ xung để giảm cơn đau gout.

Đu đủ

5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout
Papain trong đu đủ có khả năng phân hủy protein giảm nồng độ acid uric trong máu

Theo nhiều nghiên cứu mới nhất được Y Tế Hoa Kỳ đưa ra , khi nghiên cứu thấy trong quả đu đủ có chứa chất Papain một loại Enzym có trong quả đu đủ có khả năng thủy phân Protein giảm hàm lượng acid uric trong máu. Đặc biệt các loại vitamin và khoáng chất khác trong đu đủ có thể giảm sự tích tụ và lắng đọng acid uric tốt cho người bị gout.

Trung bình cứ 1g papain có trong quả đu đủ có thể phân giải được 100g protein trong đường tiêu hóa. Đẩy lui các triệu chứng bệnh gout một cách nhanh chóng từ bên trong nên cho hiệu quả trị bệnh lâu dài.

Quả bơ

5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout
Bơ quả chứa Acid Oleic có tác dụng chống viêm sưng giảm đau gout

Bị gout đừng nên bỏ qua quả bơ, bởi các chất trong bơ quả có nhiều vitamin, chất xơ, hàm lượng chất béo thấp đặc biệt là có chứa Acid Oleic đây là một Enzym có tác dụng chống viêm sưng trị triệu chứng bệnh gout tốt. Chưa kể tới hàm lượng Kali có trong bơ có thể hỗ trợ đưa acid uric ra ngoài qua đường tiểu nhanh hơn.

Những người bị bệnh gout cấp và mãn tính đều nên bổ xung từ 60-100g bơ quả để thời gian khỏi gout nhanh hơn, phòng ngừa cơn gout cấp tái phát.

Quả chuối

5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout
Chuối giúp giảm acid uric, chống sưng viêm tốt cho người bệnh gout

Tin vui cho những ai bị gout là nên bổ xung loại trái cây giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe này. Bởi hàm lượng Kali, Acid Folic và một số enzyme có lợi cho việc giảm viêm sưng, tốt cho những trường hợp bị cơn đau gout cấp. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C có trong chuối sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, cân bằng hoạt động chao đổi chất có lợi cho người bị gout.

Quả dứa

5 Loại quả có ý nghĩa to lớn với người bệnh gout
Dứa chứa các vitamin C và các chất không nhân putin có lợi cho người bị gout

Mỗi vùng miền khác nhau thì quả dứa lại mang 1 cái tên khác nhau như miền Bắc gọi là dứa, miền Nam gọi là trái thơm. Dù vậy nhưng 2 loại quả này là một và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bị bệnh gout. Bởi chúng có chứa enzym Bromelain có khả năng cải thiện bệnh gout nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra đây cũng là vị thuốc giảm đau tự nhiên dành cho những cơn gout cấp và mạn tính mà người bệnh nên bổ xung.

Nên bổ xung các Loại quả tốt cho người bệnh gout kể trên một cách điều độ, thay phiên nhau sử dụng vừa để cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh lại giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout nhanh.

Chúc các bạn thành công!

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng