Bệnh gút có nguy hiểm không ?

Bệnh gút là bệnh rất hay gặp, tuy nhiên khi được khỏi bệnh gút có nguy hiểm không? thì nhiều người chia sẻ không rõ ràng. Thực tế một phần vì không hiểu biết và một phần do chủ quan nên người bị bệnh gút gặp phải khá nhiều tác hại từ gút gây ra. Một trường hợp chia sẻ của bệnh nhân gút dưới đây liên quan tới tác hại của bệnh gút đáng để bạn tìm hiểu. 

benh-gut-co-nguy-hiem-khong

Trường hợp Anh Tiến, Ba Đình- Hà Nội chia sẻ: ” Trước giờ không hề nghe nói hay quan tâm gì tới bệnh gút cho tới khi bị đau buốt khớp chân và đi khám thì được chuẩn đoán là mắc bệnh gút mới tìm hiểu bệnh gút là gì. Trước đó cũng chẳng biết bệnh gút có nguy hiểm không nên chỉ cắt thuốc uống bình thường thôi. Tuy nhiên sau 1 thời gian dùng thuốc thấy bệnh nặng hơn tôi mới tìm hiểu bệnh gút và biết bệnh không chỉ điều trị bằng thuốc là khỏi mà còn cần kết hợp chế độ ăn uống vận động phù hợp. Đặc biệt khi biết những tác hại nguy hiểm mà bệnh gút gây ra tôi mới thức tỉnh và cảnh giác hơn về bệnh gút.”

Những lời trần tình của một bệnh nhân cho thấy bệnh gút không chỉ là một bệnh gây đau nhức xương khớp mà hơn thế nữa bệnh có thể gây những tác hại khó lường. Vậy dưới góc độ chuyên môn liệu bệnh gút có thực sự nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu theo chia sẻ chuyển gia.

Bệnh gút có nguy hiểm không?- Tư vấn chuyên gia 

Theo chuyên gia, bệnh gút giai đoạn đầu thường không gây nên nhiều nguy hiểm tác động tới sức khỏe. Ban đầu bệnh chỉ bắt đầu bằng việc tăng chỉ số hàm lượng acid uric trong máu lên cao. Khi gút gây nên những cơn đau cấp tính kéo dài tầm 5-10 ngày là bệnh thuyên giảm cũng không nguy hiểm nhiều. Nhưng gút trở nên mãn tính, lúc này các cục tô phi tại xương khớp lớn dần thì không chỉ gây nên những chấn thương thông thường (  đau buốt khớp, khớp xương đỏ, da mỏng… ). Mà nguy hiểm hơn là bệnh có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng như:

  • Tổn thương xương khớp: Tổn thương vùng xương khớp gây nên những cơn đau buốt tại các khớp như khớp ngón tay, ngón chân, đầu gối, khuỷa tay… Đặc biệt là các cục tô phi do tinh thể acid uric kết tinh lớn dần làm phá hủy khớp xương gây biến dạng xương khớp nghiêm trọng. Vừa gây ảnh hưởng tới vận động lại gây tổn thương tới tâm lý vì mất tính thẩm mỹ.

benh-gut-co-nguy-hiem-khong-1

  • Tổn thương tới thận: Tại thận bệnh gút có thể gây nên một số tác hại nghiêm trọng như: gây sỏi thận, viêm thận kẽ, viêm đài bể thận, nhiễm trùng tiết niệu, suy thận mãn tính…
  • Tổn thương tới tim mạch: Huyết áp cao, viêm màng tim, viêm tĩnh mạch nông đường chi dưới, tăng đường máu, nhiễm trùng máu…Không cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

 

Like và Share nếu bạn thấy nội dung hữu ích

Xin hỏi Bệnh Viện Gút Trung Ương nằm ở đâu ?

Thông tin về viên uống VitraPlus Gout Relief trị gout

Giúp em với: Em bị nổi hạch ở chân tay có phải em bị gout không ?

Mắc bệnh gout có chữa được không ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *